ลำไยไทยมาตรฐานโลก หันมาบริโภคผลไม้ไทย   - & -   เกษตรกรยิ้มได้ ประเทศไทยไม่ขาดทุน ช่วยอุดหนุนลำไยไทย
Free Counters
สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์  สมาชิกวุฒิสภาลงพื้นที่จังหวัดลำพูน เพื่อรับฟังปัญหาด้านการบริหารจัดการลำไย และการดำเนินงานของสหกรณ์การเกษตรประตูป่า

191011141509.jpg
           สมาชิกวุฒิสภาลงพื้นที่จังหวัดลำพูน เพื่อรับฟังปัญหาด้านการบริหารจัดการลำไย และรับฟังข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากสมาชิกสหกรณ์การเกษตรประตูป่า เกษตรกรแปลงใหญ่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชน เพื่อนำความคิดเห็นและข้อเสนอแนะในการลงพื้นที่จังหวัดลำพูน รวบรวมและนำเสนอผ่านกระบวนการทางรัฐสภาเพื่อให้ประชาชนมีอาชีพ มีรายได้และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป
          วันนี้(11ตุลาคม2562)ที่สหกรณ์การเกษตรปร .....
พาณิชย์ลำพูน จัดทีมวางแผนการผลิตขับเคลื่อนการส่งออก ร่วมกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพรและผลไม้

191010142402.jpg
          สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน ประชุมร่วมกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพรและผลไม้ เพื่อวางแผนการผลิตขับเคลื่อนการส่งออก ภายหลังที่ทางกลุ่มวิสาหกิจชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพรและผลไม้ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากในระดับท้องถิ่น (Local Economy) ต่อไปในอนาคต
          วันที่ 9 ตุลาคม 2562 นางนิยดา หมื่นอนันต์ พาณิชย์จังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายพิพัฒน์พงษ์ หลวงสุภา ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า นายวรานนท์ .....
ชิมช้อปใช้ ลำพูน ติดท็อปเท็นประเทศไทย

191004181841.jpg
          มาตรการ ชิม ช้อป ใช้ ที่จังหวัดลำพูน มีประชาชนเดินทางมาในสิทธิเป็นจำนวนมากในช่วงสัปดาห์แรก จนติดอันดับ 7 ของประเทศไทย
          ที่ตลาดขัวมุงท่าสิงห์ หน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน บรรยากาศการซื้อขายสินค้า ในช่วงที่มีมาตรการชิมช้อปใช้ ตามนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้เยี่ยมชมผู้ประกอบการ รวมถึงทดลองใช้แอพพลิเคชั่นเป๋ .....
จังหวัดลำพูน จัดงานสินค้าเกษตร ดัง เด่น ดี @ ลำพูน

190925155421.jpg
           สำนักงานเกษตรจังหวัดลำพูน จัดงานสินค้าเกษตร ดัง เด่น ดี @ ลำพูน นำผลผลิตทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ดีมีความปลอดภัย มาจัดจำหน่าย ส่งเสริมให้เกษตรกร สมาชิกแปลงใหญ่ วิสาหกิจชุมชน สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน มั่งคั่ง มั่นคง
           วันนี้ ( 25 กันยายน 2562) ที่ ลานโปรโมชั่นชั้น 1 แจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ จังหวัดลำพุน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธาน เปิดงาน สินค้าเกษตร ดัง เด .....
ผลการประกวดธิดาลำไย ในงานมหกรรมลำไย เกษตรปลอดภัย ของดีลำพูน ประจำปี 2562

190925145045.jpg
          ผลการประกวดธิดาลำไย ในงานมหกรรมลำไย เกษตรปลอดภัย ของดีลำพูน ประจำปี 2562 ปรากฎว่า ผู้เข้าประกวดหมายเลข 19 นางสาวอักษราภัค ชัยอำมาตย์ หรือ น้องสปาย คว้าตำแหน่งธิดาลำไยไปครอง โดยหลังจากนี้จะปฏิบัติหน้าที่ประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยว และกิจกรรมของจังหวัดลำพูน ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น
           บรรยากาศในงาน มหกรรมลำไย เกษตรปลอดภัย ของดีลำพูน ประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 ที่เวทีกลางบริเว .....