การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัด Road Show ทะเลแอ่วดอยที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำผู้ประกอบการท่องเที่ยวภาคชายฝั่งทะเลตะวันออก จัดโครงการ Road Show ทะเลแอ่วดอยที่จังหวัดเชียงใหม่
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง จันทบุรี ตราด นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว นำผู้ประกอบการท่องเที่ยวภาคชายฝั่งทะเลตะวันออก ประมาณ 40 ราย จัดโครงการ Road Show ทะเลแอ่วดอย เพื่อนำเสนอศักยภาพทางการท่องเที่ยว และเจรจาธุรกิจ(Table Top Sale) ณ โรงแรม ดิ อิมพิเรียล แม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ นายศิลาชัย สุหร่าย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่ากิจกรรมดังกล่าวเพื่อกระตุ้นกระแสการเดินทางข้ามภูมิภาค โดยนำจุดขาย ทะเล และหมู่เกาะที่งดงาม สวนผลไม้ที่เลื่องชื่อ อาหารทะเล และอื่นๆ ซึ่งน่าจะเชื่อมโยงกับนักท่องเที่ยวกลุ่มภาคเหนือที่ไม่มีทะเลในพื้นที่ โดยการเดินทางไปภาคตะวันออกนั้นสะดวกสบาย ทั้งโดยเครื่องบิน และรถยนต์ การจัดโรดโชว์ครั้งนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวที่จะพาครอบครัวไปเที่ยวช่วงปิดภาคการศึกษาที่จะถึงนี้
สำหรับภาคตะวันออก มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวเฉลี่ย 14 ล้านคนต่อปี มีรายได้เฉลี่ยปีละประมาณแสนล้านบาท นักท่องเที่ยวร้อยละ 70 เป็นชาวไทย ชาวต่างชาติร้อยละ 30 ล่าสุดการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้รณรงค์การท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค ทั้งภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี
 
7 กันยายน 2554 , 12:59 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่