ประชาชนสนใจงาน Thai-Asian Trade Fair 2011 ที่เชียงใหม่ รายได้เฉลี่ยวันละสองล้านบาท

  
     งาน Thai-Asian Trade Fair 2011 ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีอารีน่า สาขาดอนจั่น จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก มีรายได้เฉลี่ยวันละสองล้านบาท
จากการที่สำนักงานพานิชย์ 14 จังหวัดภาคใต้ ได้ยกคาราวานสินค้ามาจัดแสดงและจำหน่ายในงาน Thai-Asian Trade Fair 2011 ครั้งที่ 2 ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีอารีน่า สาขาดอนจั่น จังหวัดเชียงใหม่ โดยนำสินค้าอุปโภค บริโภค ของใช้ ของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย สมุนไพร สินค้า OTOP สินค้าเกษตรแปรรูป อาหารและอื่น ๆ ปรากฏว่ามีประชาชนจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียงให้ความสนใจแวะไปจับจ่ายสินค้าจำนวนมาก โดยนายสมพร วิริยานุภาพพงศ์ พาณิชย์จังหวัดระนองกล่าวว่า งานดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ มีรายได้สะพัดในงานวันละประมาณ 2 ล้านบาท โดยได้นำสินค้าขึ้นชื่อในภาคใต้ มาแสดงและจำหน่าย ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาคใต้ โดยจัดคาราวานสินค้าไปยัง 22 จังหวัดทั่วประเทศ ในรูปแบบการแสดงและจำหน่ายสินค้า การเจรจาธุรกิจการค้า ไทย-พม่า และการการจัดงาน ไทยอาเซียนเทรดแฟร์ อันเป็นการเตรียมพร้อมสู่การเป็นประชาคมอาเซียนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า
ในส่วนของจังหวัดระนองนั้นมีสินค้ามูลค่าการค้าปีละประมาณ 15,000 ล้านบาท เนื่องจากมีชายแดนติดกับเกาะสอง ประเทศพม่า มีปริมาณการค้าชายแดนเป็นอันดับสามของประเทศรองจากด่านแม่สอด จังหวัดตากและด่านแม่สาย จังหวัดเชียงราย งานดังกล่าวเคยจัดแล้วได้ผลดีที่แม้ที่จังหวัดระนองเองเคยจัดแล้วมีรายได้สะพัดถึง 13 ล้านบาทตลอดการจัดงาน
ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่
 
10 กันยายน 2554 , 21:38 น. , อ่าน 1207  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่