งานมหกรรมกิจกรรมผจญภัยนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่

  
     งานมหกรรมกิจกรรมผจญภัยนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ เปิดตัวเอาใจกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดท่องเที่ยวแนวผจญภัย ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้
สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน มหกรรมกิจกรรมผจญภัยนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2554 Chiang Mai International Adventures 2011 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ต งานดังกล่าวเพื่อกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวแนวผจญภัย ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่นการแสดงจักรยานผาดโผนและสเก็ตบอร์ด การสาธิตปีนหน้าผาจำลอง การจัดแสดงสินค้าและบริการเกี่ยวกับการผจญภัยนานาชาติ การบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับจักรยานและการขับขี่แนวผจญภัยโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและการแสดงบนเวที ซึ่งนายวรการ ยกยิ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าตลาดท่องเที่ยวแนวผจญภัย ในจังหวัดเชียงใหม่นับวันจะได้รับความนิยม เนื่องจากมีสภาพภูมิประเทศที่เหมาะสม มีภูเขา แม่น้ำ โดยพบว่านักท่องเที่ยวกลุ่มต่างประเทศนิยมการท่องเที่ยวแนวผจญภัย ซึ่งเชียงใหม่สามารถสนองตลาดกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี
สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวแนวผจญภัยจะเป็นกลุ่มยุโรปและสหรัฐอเมริกา ซึ่งในจังหวัดเชียงใหม่มีทั้งกิจกรรมขี่ช้างล่องแพ การกระโดดบันจี้จั๊ม การขี่จักรยานยนต์วิบาก การผจญภัยบนยอดไม้ การปีนหน้าผา การขี่จักรยานและสเก็ตบอร์ด และอื่น ๆ งานจัดไปจนถึงวันที่ 21 กันยายน 2554
 
20 กันยายน 2554 , 20:12 น. , อ่าน 1230  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่