น้ำท่วมตัดขาดทางจราจรอำเภอตอนใต้ของจังหวัดเชียงใหม่ ต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ขนย้ายผู้ป่วย

  
     น้ำท่วมตัดขาดทางจราจรอำเภอตอนใต้ของจังหวัดเชียงใหม่ ต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติขนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินไปยังโรงพยาบาลที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนและโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่
นายแพทย์วัฒนา กาญจนกามล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์น้ำจากลำน้ำแม่แจ่ม และลำน้ำปิงไหลเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลกระทบทั้งที่อำเภอจอมทอง ฮอด แม่แจ่ม อมก๋อย ดอยเต่า ต้องนำผู้ป่วยเร่งด่วนส่งต่อไปที่โรงพยาบาลแม่สะเรียงและโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยประสานเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาตินำส่งคนไข้ 1 ราย
ขณะเดียวกันสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ตัดสินใจใช้เฮลิคอปเตอร์ ของตำรวจตระเวนชายแดนค่ายดารารัศมีลำเลียง นายจะฟะ จะพือ อายุ 45 ปี ชาวเขาเผ่าปาเกอะญอ โดยใช้สิทธิบัตรทอง ผู้ป่วยโรคหัวใจเต้นผิดปกติ จาก โรงพยาบาลอมก๋อย เข้ารักษาตัวที่จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากเส้นทางรถยนต์ ถนนหมายเลข 108 ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ถูกน้ำท่วมสูง ส่วนประชาชนที่อยู่อำเภอฮอด และอำเภอจอมทอง สะพานท่าข้ามน้ำท่วม รถเล็กผ่านไม่ได้ แต่รถใหญ่และเรือยังผ่านได้ หากมีผู้เจ็บป่วยกระทันหัน จำเป็นต้องขนย้ายผู้ป่วยไปที่โรงพยาบาลลำพูนและโรงพยาบาลลำปาง
 
3 ตุลาคม 2554 , 16:11 น. , อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่