สถานการณ์อุทกภัยที่อำเภอแถบตอนใต้ของจังหวัดเชียงใหม่เริ่มคลี่คลาย

  
     สถานการณ์อุทกภัยที่อำเภอแถบตอนใต้ของจังหวัดเชียงใหม่เริ่มคลี่คลาย ทุกภาคส่วนกำลังเร่งฟื้นฟูเยียวยา ขณะที่หลายองค์กรยังระดมน้ำใจช่วยภัยน้ำท่วมเชียงใหม่
นายชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สถานการณ์อุทกภัยจังหวัดเชียงใหม่ แถบอำเภอตอนใต้ ทั้งอำเภอแม่แจ่ม ฮอด จอมทอง คลี่คลายแล้ว ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้มอบหมายให้นายสุรชัย จงรักษ์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ดูแล ทั้งการบรรเทาทุกข์ การฟื้นฟู สิ่งสาธารณูปโภค ความสะอาด ทั้งถนน อาคารสถานที่สาธารณะ สุขาภิบาลสิ่งแวดล้อม ประสานดูแลบ่อน้ำบาดาลในพื้นที่น้ำท่วม ขณะเดียวกันได้ประสานไปยังสถานศึกษาที่เปิดการเรียนการสอนวิชาช่างไฟฟ้าและเครื่องยนต์ในพื้นที่ ให้ดูแลประชาชนด้วย
ส่วนน้ำท่วมที่อำเภอแม่แจ่ม ระดับน้ำในแม่น้ำแจ่มได้ลดลงแล้ว รถเล็กสามารถผ่านสะพานท่าข้ามได้แล้ว ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดทีมแพทย์และพยาบาลลงพื้นที่เพื่อฟื้นฟูผู้ประสบภัยและแจกยารักษาโรคพร้อมคลอรีนสำหรับใส่น้ำอุปโภคบริโภค
ขณะที่ตัวแทนห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี 4 สาขา ได้มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จำนวน 3,000 ชิ้นแก่นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ โดยก่อนหน้านี้ได้นำสิ่งของไปส่งมอบให้หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ด้วย ขณะที่ชมรมหมาเห่าใบตองแห้งได้มอบเงินสดจำนวน 9 พันบาทเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยผ่านจังหวัดเชียงใหม่โดยมีนายชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นตัวแทนรับมอบ ขณะที่กลุ่มผู้จัดรายการ Helping Hand รายการภาคภาษาอังกฤษ ออกอากาศทาง สวท.เชียงใหม่ มอบเงินสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และเชิญชวนชาวต่างชาติที่พำนักในเชียงใหม่ร่วมสมทบทุนผ่านรายการด้วย
 
4 ตุลาคม 2554 , 18:52 น. , อ่าน 1221  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่