ตำรวจตั้งรางวัลนำจับโจรปล้นธนาคารไทยพาณิชย์กลางเมืองเชียงใหม่ 5 หมื่นบาท

  
     ตำรวจตั้งรางวัลนำจับคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นธนาคารไทยพาณิชย์กลางเมืองเชียงใหม่ 5 หมื่นบาท ขณะเดียวกันยังคงติดตามแกะรอยจากกล้องวงจรปิด
ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนและมีดบุกเข้าปล้นธนาคารไทยพาณิชย์สาขาตลาดสมเพชร ถนนราชวิถี ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงบ่ายวันที่ 5 ตุลาคม 2554 คนร้ายได้เงินไปกว่า 5 แสนบาท หลังจากเจ้าหน้าที่ได้จัดชุดไล่ล่าติดตามคนร้ายที่ขับจักรยานยนต์หลบหนีไป ล่าสุดพันตำรวจเอกพิษณุ อุณหเสรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ได้นำภาพจากกล้องวีดีโอ.วงจรปิดของธนาคารมาออกประกาศตามจับตัวคนร้าย และตั้งรางวัลนำจับสำหรับผู้ชี้เบาะแสด้วยเงิน 5 หมื่นบาท โดยขอความร่วมมือประชาชนผู้ทราบเบาะแสคนร้ายและจะปิดบังข้อมูลเป็นความลับ
สำหรับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชายรูปร่างสูงใหญ่ สวมชุดปิดบังใบหน้าลักษณะของอาวุธ ที่ใช้ทั้งมีด และปืน ไม่ทราบว่าเป็นของจริงหรือปลอม สวมหมวกกันน็อคสีดำแบบเต็มใบ สวมเสื้อสีดำ กางเกงฝึกแบบทหาร รวมถุงมือสีขาวและรองเท้าคอมแบดสีดำ โดยตำรวจเชื่อว่าคนร้ายมีการวางแผนมาอย่างดี ทั้งการปิดบังอำพราง ไม่ยอมพูดออกมาเพื่อไม่ให้คนจำเสียง ทราบเวลาที่พนักงานรักษาความปลอดภัย ไปพักรับประทานอาหาร รู้เส้นทางหนีหลังก่อเหตุ รวมทั้งมุมกล้องในธนาคารเป็นอย่างดี โดยตำรวจจะติดตามกล้องจากหน่ายงาน ร้านค้า และเส้นทางหลบหนีเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย ขณะเดียวกันยังตั้งข้อสังเกตสำหรับติดตามคนร้ายเพิ่มเติมว่า เงินที่ได้ไปจำนวน กว่า 5 แสนบาทนั้นส่วนหนึ่งมีธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 1000 ใบ ที่เป็นธนบัตรใหม่มีเลขเรียงกัน และมีแถบรัดเงินพื้นสีชมพูลายสีน้ำเงิน จากธนาคารแห่งประเทศไทยรัดอยู่ ส่วนธนบัตรฉบับละ 1000 บาท อีก 400 ใบจะเป็นธนบัตรเก่าไม่เรียงเลข แต่มีแถบรัดเงิน สีเหลืองรัดเงินอยู่ พร้อมกับฝากประชาสัมพันธ์หากผู้ใดพบเบาะแสก็ให้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตรวจสอบ ทางโทรศัพท์หมายเลข 0-5332-7191
 
6 ตุลาคม 2554 , 18:01 น. , อ่าน 1204  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่