งานแสดงตราไปรษณียากรสามชาติ จะจัดที่จังหวัดเชียงใหม่แสดงและประมูลตราไปรษณียากรของไทย สิงคโปร์และมาเลเซีย

  
     งานแสดงตราไปรษณียากรสามชาติ จะจัดที่จังหวัดเชียงใหม่ปลายเดือนนี้ มีการแสดงและประมูลตราไปรษณียากรของไทย สิงคโปร์และมาเลเซีย ครั้งแรกของภูมิภาค
สมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด แถลงข่าวการจัดงานแสดงตราไปรษณียากรสามชาติ ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิวล์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งงานดังกล่าวจัดเนื่องในโอกาสครบรอบ 36 ปีของการก่อตั้งสมาคมฯ ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารีทรงรับสมาคมฯไว้ในพระราชูปถัมภ์เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2552 งานดังกล่าวจะจัดแสดงตราไปรษณียากรสามชาติคือ ไทย สิงคโปร์และมาเลเซีย พร้อมสิ่งสะสม ซึ่งประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพให้จัดงานดังกล่าวเป็นครั้งแรก และเป็นงานแสดงตราไปรษณียากรที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดในต่างจังหวัด ในงานมีชุดประกวดและสิ่งสะสมที่นำมาแสดงกว่า 3 พันชิ้น มูลค่ากว่า 800 ล้านบาท
นายประกอบ จิรกิตินายกสมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทยกล่าวว่าไฮไลท์ของงานคือสิ่งสะสมส่วนพระองค์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในหัวข้อ สายน้ำแห่งชีวิต สิ่งสะสมล้ำค่าในสมัยรัชกาลที่ 5 ชุดประกวดแสตมป์ไทยระดับแชมเปี้ยนชิพคลาสในงานแสตมป์โลก พร้อมการประมูลแสตมป์และสิ่งสะสม
งานแสดงตราไปรษณียากรสามชาติจัดระหว่างวันที่ 22-23 ตุลาคม 2554 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติโรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิวล์ จังหวัดเชียงใหม่ ในโอกาสนี้บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้จัดสร้างตราไปรษณียากรที่ระลึกสมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ชุดแรกของประเทศไทย ออกจำหน่ายเป็นการเฉพาะด้วย
 
8 ตุลาคม 2554 , 16:45 น. , อ่าน 1251  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่