ตำรวจทางหลวง จับกุมชายสองคนอ้างตัวเป็นคนสนิทนักการเมือง พร้อมยึดอาวุธปืน และยาเสพติด

  
     ตำรวจทางหลวง จับกุมชายสองคนที่บริเวณขาออกเมืองเชียงใหม่ อ้างตัวเป็นคนสนิทนักการเมือง พร้อมยึดอาวุธปืน และกระสุน มียาเสพติดและอุปกรณ์การเสพในรถ
จากการตั้งด่านของตำรวจทางหลวงที่บริเวณถนนเชียงใหม่-ลำปาง ขาออกจากเชียงใหม่ด้านหน้าสำนักงานตำรวจทางหลวงจังหวัดเชียงใหม่ ได้ตรวจค้นรถต้องสงสัย โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาวหมายเลขทะเบียน ญข-4768 กรุงเทพ ซึ่งด้านหน้ารถมีการติดตรารัฐสภา และที่กระจกรถด้านหน้าติดป้ายเข้าออกรัฐสภา ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หมายเลข 254 ในรถมีนายชัยชนะ ปานเครือและนายศุภชัย เรืองเดช นั่งมา จากการตรวจค้นพบยาบ้า 1 เม็ดและไอ๊ซ์ 3 ห่อ รวมน้ำหนักกว่า 6 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ มีอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ในรถ 3 กระบอกเป็นขนาด 11 มม. 2 กระบอกและปืนลูกโม่อีก 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนอีกจำนวนมาก โดยตำรวจตรวจพบกระบอกเก็บเสียงปืนอยู่ในรถด้วย พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง ตรวจค้นพบป้ายทะเบียนรถ ขก 324 เชียงใหม่ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นของหญิงคนหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจควบคุมตัวทั้งสองคนมาตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วงทั้งสอบคนซึ่งรับสารภาพว่าเสพยาบ้าและไอซ์มาก่อนหน้านี้ ขณะเข้าตรวจค้นทั้งสองคนอ้างว่าเป็นคนสนิทของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคการเมืองหนึ่งในจังหวัดลพบุรี พันตำรวจตรี ธนัญชัย ศิริวรรณา สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า กำลังตรวจสอบว่าทั้งสองได้ก่อเหตุมาก่อนหรือเปล่า ซึ่งเบื้องต้นจากการตรวจสอบนายศุภชัย เคยต้องคดีพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตและทำร้ายร่างกายผู้อื่นที่จังหวัดลพบุรีด้วย
ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาทั้งสองร่วมกันมียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมืองหรือทางสาธารณะ หมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว
 
10 ตุลาคม 2554 , 18:04 น. , อ่าน 1219  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่