2นักเดินทางบินเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วยการบินรอบโลกกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว

  
     2 นักเดินทาง ชาวไทย ชาวอังกฤษ บินรอบโลก 16 ประเทศ ร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 84 พรรษา กลับมาถึงประเทศไทยแล้ว พร้อมไปรษณียบัตรถวายพระพรจากทั่วมุมโลก
นายเอ็ดวาลโด ลอยกอร์รี่ นักบินชาวอังกฤษ อดีตเจ้าของธุรกิจซอฟท์แวร์ และ นายธีระฉัตร โพธิสิทธิ์ นักธุรกิจด้านออกแบบชาวไทย ซึ่งได้ออกเดินทางโดยการบินด้วยเครื่องบินส่วนตัวจากประเทศไทยเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา เป็นเวลา 120 วัน โดยได้เดินทางไปยังเมืองต่างๆ กว่า 30 เมืองจาก 16ประเทศทั่วโลก ระยะทางกว่า 27,000 กิโลเมตร ล่าสุดทั้งสองคนได้เดินทางกลับมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่แล้ว มีครอบครัวของทั้งคู่ ประชาชนที่สนใจและสื่อมวลชน มารอรับ โดยนางระวีวรรณ เนตระคเวสนะ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้เป็นตัวแทนชาวเชียงใหม่คล้องพวงมาลัยต้อนรับ และยังได้ส่งมอบไปรษณียบัตรกว่า 700 ฉบับที่ส่งมาจากชาวไทย และชาวต่างชาติในหลายประเทศที่ทราบข่าว และร่วมเขียนไปรษณียบัตรถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวส่งกลับมายังประเทศไทย ส่งมอบให้กับทั้งสอง เพื่อนำไปจัดแสดงนิทรรศการ สองนักเดินทางกล่าวว่าจากการเดินทางครั้งนี้รู้สึกประทับใจกับการต้อนรับจากชาว ไทย และชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศต่างๆ หลายคนได้ร่วมเขียนถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หลายคนแสดงความรู้สึกเป็นห่วงพระพลานามัย อยากให้พระองค์ทรงแข็งแรงในเร็ววัน
ขณะที่นายเอ็ดวาลโด ลอยกอร์รี่ รู้สึก ประทับใจที่พบชาวไทยแม้จะอยู่ในต่างแดนแต่ก็ยังคงมีความจงรักภัคดีต่อพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กษัตริย์พระองค์เดียวที่ทรงงานหนักเพื่อ ประชาชนของพระองค์ สำหรับการเดินทางครั้งนี้เมืองที่ประทับใจที่สุดก็คือเมืองโลซาน ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่ง เป็นเมืองที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงใช้ชีวิตในวัยเด็กเพื่อศึกษา และได้ไปเยือน วิลลล่าวัฒนา นายกเทศมนตรีของทั้งสองเมือง ได้ร่วมเขียนไปรษณียบัตรถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วย
 
10 ตุลาคม 2554 , 18:04 น. , อ่าน 1223  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่