อาหารเหนืออีกสองหมื่นชุดออกจากเชียงใหม่ มุ่งสู่ผู้ประสบภัยพื้นที่หลักสี่เป็นวันที่ 4 แล้ว

  
     อาหารเหนืออีกสองหมื่นชุดออกจากเชียงใหม่ด้วยเครื่องของการบินไทย มุ่งสู่ผู้ประสบภัยพื้นที่หลักสี่ กรุงเทพมหานครเป็นวันที่ 4 แล้ว
นายชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายณรงค์ คองประเสริฐ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ นายคมสันต์ สุวรรณอำภา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ และนางสาวปานจิตต์ พิศวง พานิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมอำนวยการส่งอาหารประกอบด้วยข้าวเหนียว หมูทอด ไก่ทอด น้ำพริกตาแดง จำนวน 20,000 ชุด ส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่จัดส่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 แล้ว โดยองค์กรต่าง ๆ ได้ผลัดกันเป็นเจ้าภาพจัดส่งไปเบื้องต้น 7 วัน ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2554 หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพ โดยบริษัทการบินไทยจำกัด มหาชน สนับสนุนขนส่งทางคาร์โก้ของการบินไทยโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
สำหรับอาหารเหล่านี้ได้กระจายว่าจ้างกลุ่มแม่บ้านต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ให้นึ่งข้าวเหนียวและทอดหมู ไก่ หมูยอ และทำน้ำพริกตาแดง ให้ ซึ่งข้าวเหนียวนับว่าไม่เสียง่าย สามารถจัดส่งง่ายและเก็บได้นานกว่าข้าวสวย
 
8 พฤศจิกายน 2554 , 13:28 น. , อ่าน 1191  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่