คาราวานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของตำรวจภูธรภาค 5 มุ่งสู่กรุงเทพมหานครแล้ว

  
     คาราวานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของตำรวจภูธรภาค 5 มีรถ 22 คัน พร้อมตำรวจจิตอาสา 112 นาย พร้อมสิ่งของบรรเทาทุกข์ที่ตำรวจรับบริจาคจากประชาชน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบนมุ่งสู่กรุงเทพมหานครแล้ว
พลตำรวจตรีสุเทพ เดชรักษา รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เป็นประธานในพิธีปล่อยคาราวานสิ่งของบรรเทาทุกข์จากสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 และกองบังคับการตำรวจภูธร 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน มีรถ 22 คันพร้อมเรือท้องแบน และเจ้าหน้าที่ตำรวจจิตอาสา 112 นาย อุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย สิ่งของบรรเทาทุกข์ที่ตำรวจภูธร 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบนและสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 ตั้งจุดรับบริจาค พร้อมเงินสดที่ประชาชนและครอบครัวตำรวจร่วมบริจาคกว่า 850,000 บาท โดยตำรวจจิตอาสาที่รวมขบวนจะไปปฏิบัติสองภารกิจคือไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย และปฏิบัติหน้าที่ช่วยตำรวจนครบาลและตำรวจภูธรภาค 1 ในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม
สำหรับธารน้ำใจของชาวเชียงใหม่ช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคกลางและกรุงเทพมหานครยังคงหลั่งไหล ล่าสุดสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นเจ้าภาพจัดอาหารเหนือ 2 หมื่นชุดส่งทางคาร์โก้ของบริษัทการบินไทยจำกัด(มหาชน)เพื่อไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยเขตหลักสี่ ขณะที่หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้นำคณะออกไปร่วมอำนวยการแจกอาหารแก่ผู้ประสบภัยร่วมกับนายกรัฐมนตรีที่กรุงเทพมหานครด้วย
 
10 พฤศจิกายน 2554 , 13:43 น. , อ่าน 1184  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-นริศรา-อนุสรา สวท.เชียงใหม่