มีคำสั่งให้ตำรวจหญิงที่พัวพันส่งสารตั้งต้นยาเสพติดออกจากราชการไปก่อน

  
     รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มีคำสั่งให้ตำรวจหญิงที่พัวพันส่งสารตั้งต้นยาเสพติดออกจากราชการไปก่อนและตั้งกรรมการสอบโดยด่วน ล่าสุดออกหมายจับเพิ่มอีก 2 คน
พลตำรวจตรีสุเทพ เดชรักษา รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยถึงกรณีคดีพันตำรวจโทหญิงศิริรัตน์ ชุ่มใจ สารวัตรอำนวยการสถานีตำรวจภูธรพญาเม็งราย จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีส่วนร่วมขบวนการส่งออกสารตั้งต้นยาแก้ไอจากร้านโชคชัยเภสัช เลขที่ 183/3 ถนนช้างคลาน ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรายาเสพติดได้จับกุมเจ้าของร้านหลังตรวจสอบพบว่าร้านขายยาแห่งนี้เป็นแหล่งซุกซ่อนยาแก้หวัดที่มีส่วนผสมของสารซูโดอีเฟรดีนซึ่งถูกส่งไปผลิตยาเสพติดในฝั่งประเทศเพื่อนบ้านพร้อมของกลางยาแก้ไอกว่าสองแสนเม็ด ที่สามารถนำไปผลิตยาบ้าได้อีกเท่าตัวว่า ได้สั่งการโดยเร่งด่วนให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยาและจังหวัดเชียงรายตั้งกรรมการสอบหลักฐานพยาน โดยสั่งให้ออกจากราชการไปก่อนและหากพบว่ามีความผิดจริงให้ลงโทษทั้งทางวินัยและทางอาญาอย่างเด็ดขาด ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติตำรวจจะต้องไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยคดีดังกล่าวตำรวจกำลังเร่งสอบสวน ล่าสุดได้ออกหมายจับเพิ่มอีก 2 คน
สำหรับสารซูโดอีเฟรดีนนั้นคาดว่าตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไปจะมีพระราชบัญญัติออกมาบังคับใช้ ห้ามมิให้มีการซื้อขาย จะมีได้เพียงในโรงพยาบาลซึ่งจะจำกัดไม่เกิน 5 พันเม็ด ผู้ป่วยที่จะรับยาดังกล่าวต้องได้รับการรับรองจากแพทย์เท่านั้น
 
10 พฤศจิกายน 2554 , 13:44 น. , อ่าน 1213  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-อนุสรา-นริศรา สวท.เชียงใหม่