เด็กหญิงชาวอาข่าอายุ 11 ปี หายไปในคืนลอยกระทงวัดอุโบสถ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

  
     เด็กหญิงชาวอาข่าอายุ 11 ปี หายไปในคืนลอยกระทงวัดอุโบสถ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ พ่อ-แม่ร่ำไห้ตามหา เกรงจะถูกลักพาตัวไปกับขบวนการค้ามนุษย์
นายรอยา และนางอันหยะ กูยืม สองสามีภรรยาชาวเขาเผ่าอาข่า เข้าแจ้งต่อสื่อมวลชนกรณีเด็กหญิงสุนิสา มาเยอะ บุตรสาวอายุ 11 ปี หายไปขณะเดินเที่ยวงานลอยกระทงที่วัดอุโบสถ ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากที่ทั้งครอบครัวประกอบด้วย พ่อ แม่ บุตรสาวและบุตรชาย เดินเที่ยวงานแล้ว ปรากฏว่าบุตรสาวได้หายไป โดยได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ และได้ประสานขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยงมหาในลำคลองที่ใช้สำหรับลอยกระทงแล้วแต่ก็ยังไม่พบตัว เกรงว่าจะถูกลักพาตัวไปกับขบวนการค้ามนุษย์ หากผู้ใดพบเห็นขอความกรุณานำเด็กกลับส่งพ่อ-แม่ โดยด่วน
เด็กหญิงอายุ 11 ปี สูงประมาณ 120 เซนติเมตร ผิวค่อนข้างขาว สวมเสื้อแขนยาวสีแดง กางเกงขายาวสีเทา และรองเท้าแตะสีชมพู หายไปจากบริเวณสะพานหน้าวัดอุโบสถ ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ หากผู้ใดพบเห็นกรุณาแจ้งที่โทรศัพท์หมายเลข 086-1808090 หรือนำส่งบิดา-มารดาของเด็ก ที่บ้านเลขที่ 185/7 หมู่ 11 ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
 
11 พฤศจิกายน 2554 , 15:19 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-อังคณา-นริศรา สวท.เชียงใหม่