นักท่องเที่ยวเกาหลีกลุ่มแรกเดินทางด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำมาถึงเชียงใหม่

  
    นักท่องเที่ยวเกาหลีกลุ่มแรกเดินทางด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำมาถึงเชียงใหม่ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และคณะให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยจะมาทั้งหมด 6 พันคนคาดการณ์รายได้สะพัดร้อยล้านบาท
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วยนายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่และนางระวีวรรณ เนตรคเวสนะ ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีซึ่งเป็นคณะผู้บริการและสมาชิกบริษัทแอมเวย์ เกาหลี ในกิจกรรม Amway Korean Leadership Seminar 2011(Meeting & Incentive Tour) ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวเป็นกลุ่มแรกของทั้งหมด 6 พันคน ที่จะเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ระหว่างวันที่ 15 พฤศจิกายน ถึง 13 ธันวาคม 2554 ทั้งหมด 7 กลุ่ม ด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำ บินตรงโซล-เชียงใหม่ สายการบิน โกเรียนแอร์ ใช้เวลาพำนักอยู่เชียงใหม่ 6 วัน ณ โรงแรมแชงกรีล่า และโรงแรมเลอเมอริเดียน โดยจะเดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเชียงใหม่ เช่น วัดพระธาตุดอยสุเทพ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สวนสัตว์เชียงใหม่ เชียงใหม่ซู อควาเรียม กิจกรรมขี่ช้างล่องแพ โหนสลิง และสัมผัสกับวัฒนธรรมประเพณีล้านนาที่งดงาม มีเสน่ห์ ซึ่งคาดว่าจะมีรายได้สะพัดในเชียงใหม่ในกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวและบริการจากลูกค้ากลุ่มนี้กว่าร้อยล้านบาท
สำหรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นนับตั้งแต่ก้าวแรกที่สัมผัสเชียงใหม่ สร้างความประทับใจอย่างมาก ทั้งนี้จะเป็นข้อพิสูจน์แบบปากต่อปากที่นักท่องเที่ยวจะกลับไปบอกต่อถึงศักยภาพความพร้อมของเชียงใหม่ ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ในช่วงวิกฤติอุทกภัยในภาคกลาง ที่เชียงใหม่ยังสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ เช่นเดียวกับจังหวัดอื่น ๆ ที่ไม่มีปัญหาอุทกภัย
 
16 พฤศจิกายน 2554 , 07:16 น. , อ่าน 1205  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่