กองทัพภาคที่ 3 เตรียมจัดงานคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา อัครมหาราชาภูมิ

  
    
กองทัพภาคที่ 3 เตรียมจัดงานคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา อัครมหาราชาภูมิพล ระหว่างวันที่ 3-5 ธันวาคม 2554 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่
พลโทวรรณทิพย์ ว่องไว แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานในการประชุมเตรียมการจัดงานคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา อัครมหาราชาภูมิพล ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 3-5 ธันวาคม 2554 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา 5 ธันวาคม 2554 โดยจะแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โครงการต่างๆ 43 โครงการ กิจกรรมเทิดพระเกียรติ ของ 17 จังหวัดภาคเหนือ การแสดงคอนเสิร์ตเวทีไทสัญจร และการแสดงพลังมวลชนเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ คาดการณ์มีประชาชนชมงานนับหมื่นคน แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวว่า สิ่งที่ต้องการเน้นย้ำคือกลุ่มเยาวชนให้เข้ามาเรียนรู้แนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเน้นความมีส่วนร่วม ผ่านบทเพลงที่ผสมผสานทั้งเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงยอดนิยมในปัจจุบันผ่านศิลปินที่มีชื่อเสียง พร้อมนิทรรศการที่มีชีวิตให้ประชาชนได้เรียนรู้
ในวันที่ 5 ธันวาคม นอกจากจะมีคอนเสิร์ตแล้ว ในช่วงค่ำยังมีกิจกรรมจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัด 17 จังหวัดภาคเหนือจะร่วมกิจกรรม โดยจะถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 5
 
16 พฤศจิกายน 2554 , 11:27 น. , อ่าน 1226  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ -อังคณา สวท.เชียงใหม่