สถานการณ์น้ำท่วมภาคเหนือคลี่คลายเกือบหมด เหลือจังหวัดนครสวรรค์และอุทัยธานี คาดว่าจะคลี่คลายภายในสิ้นเดือนนี้

  
     แม่ทัพภาคที่ 3 ระบุสถานการณ์น้ำท่วมภาคเหนือคลี่คลายเกือบหมด เหลือจังหวัดนครสวรรค์และอุทัยธานี คาดว่าจะคลี่คลายภายในสิ้นเดือนนี้ ขณะเดียวกันจะเร่งสร้างบ้าน 23 หลังที่น้ำปาด อุตรดิตถ์ให้แล้วเสร็จภายในสิ้นปี
พลโทวรรณทิพย์ ว่องไว แม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยว่าสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพภาคที่ 3 พื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือขณะนี้คลี่คลายแล้วเกือบหมด เหลือเพียงจังหวัดนครสวรรค์และอุทัยธานี ที่ยังมีน้ำท่วมขังบางพื้นที่ คาดว่าจะคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะเร่งฟื้นฟู ให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ
สำหรับการฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยนั้น ทหารได้เข้าไปสร้างบ้านให้แก่บ้านประชาชนที่ถูกน้ำป่าพัดพังเสียหายทั้งหลังที่น้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์จำนวน 33 หลัง ขณะนี้แล้วเสร็จแล้ว 10 หลังและจะให้แล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคม 2554 เพื่อให้เป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ผู้ประสบภัย ในส่วนของอุทกภัยภาคกลางและกรุงเทพมหานครนั้น กองทัพภาคที่ 3 ได้จัดกำลัง 20 กองร้อยกำลังกว่า 3 พันนายไปช่วยเหลือ โดยตั้งศูนย์ที่สนามกีฬากองทัพบก ให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย มีประชาชนไปให้กำลังใจทหาร นำอาหารและสิ่งของไปบริจาคจำนวนมาก
 
16 พฤศจิกายน 2554 , 16:25 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-อังคณา สวท.เชียงใหม่