เชียงใหม่มีเสน่ห์เป็นที่นิยม ล่าสุดกองประกวดนางงามเบลเยี่ยม เลือกใช้เชียงใหม่เป็นที่เก็บตัว

  
     เชียงใหม่มีเสน่ห์เป็นที่นิยม ล่าสุดกองประกวดนางงามเบลเยี่ยม เลือกใช้เชียงใหม่เป็นที่เก็บตัว โดยจะเผยแพร่เชียงใหม่สู่สายตาชาวโลก
นายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่ กลายเป็นจุดหมายปลายทางของหลายประเทศที่เห็นศักยภาพด้านการท่องเที่ยว ทั้งกลุ่มธุรกิจแต่งงาน และท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ เนื่องจากมีศักยภาพความพร้อม ทั้งสภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศ แหล่งท่องเที่ยว งานศิลปหัตถกรรม วัฒนธรรมล้านนาที่มีเสน่ห์ โดยเร็ว ๆ นี้จะมีการเก็บตัวของกองประกวดนางงามเบลเยี่ยม ซึ่งจะพักที่โรงแรม ดุสิต D2 และโรงแรมวีลันด้า โดยผู้เข้าประกวดจะไปตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเชียงใหม่ ทั้งวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โบราณสถาน โดยจะมีสื่อมวลชนจากประเทศเบลเยี่ยมร่วมคณะมา และจะนำภาพของเชียงใหม่ไปเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก นับเป็นการประชาสัมพันธ์เชียงใหม่อีกทางหนึ่ง
ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมของกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มยุโรป และจะเห็นได้ว่ามีนักธุรกิจชาวอินเดียหลายคู่ที่เลือกมาจัดงานแต่งงานที่เชียงใหม่
 
17 พฤศจิกายน 2554 , 11:23 น. , อ่าน 1223  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่