ขบวนจักรยานเฉลิมพระเกียรตินาทวี จังหวัดสงขลา 84 คัน ออกเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่แล้ว

  
     ขบวนจักรยานเฉลิมพระเกียรตินาทวี จังหวัดสงขลา 84 คัน ออกเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่แล้ว เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 84 พรรษา โดยจะใช้เวลาเดินทาง 12 วัน
ชมรมนักปั่นจักรยานจากอำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา จำนวน 84 คัน ตามโครงการเฉลิมพระเกียรติเทิดไท้องค์ราชัน 84 พรรษา อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา-จังหวัดเชียงใหม่ นำโดยนายศักดิ์ชัย ไชยเชื้อ นายอำเภอนาทวี เริ่มออกจากข่วงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมุ่งตรงสู่อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา โครงการดังกล่าวเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดสงขลา รวมทั้งจังหวัดที่เป็นเส้นทางผ่านโดยเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการปั่นจักรยานดังกล่าว มีนายเพียร อินทร์สังข์ อายุ 79 ปี เจ้าของฉายาผู้เฒ่าผู้ทรงพลัง ร่วมปั่นจักรยานมาด้วย โดยกล่าวว่าได้ร่วมกิจกรรมดังกล่าวเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทำให้มีกำลังใจที่มุ่งมั่นอยากทำความดีถวายแด่พระองค์ท่าน ขณะที่นางกรุณา มะเดื่องาม เจ้าของฉายายอดหญิงสิงห์คะนองนา ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวกล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ปั่นจักรยานเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในฐานะประชาชนไทยคนหนึ่ง
ขบวนปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติเทิดไท้องค์ราชัน 84 พรรษา อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา จังหวัดเชียงใหม่ จะใช้เวลาในการปั่นจักรยานทั้งสิ้น 12 วัน และจะแวะถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่โรงพยาบาลศิริราชในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2554และจะถึงอำเภอนาทวี จังหวัดสงขลาในวันที่ 5 ธันวาคม 2554 และจะมีพิธีเฉลิมพระชนมพรรษาและจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลพร้อมประชาชนทั่วประเทศ
 
24 พฤศจิกายน 2554 , 19:19 น. , อ่าน 1218  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-อังคณา-อนุสรา สวท.เชียงใหม่