งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ ส่งบอลลูนหลากสีสันลอยกลางท้องฟ้าเมืองเชียงใหม่เติมสีสันในวันอากาศหนาว

  
     งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ ส่งบอลลูนหลากสีสันลอยกลางท้องฟ้าเมืองเชียงใหม่เติมสีสันในวันอากาศหนาว ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ ท่ามกลางประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก
ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับบริษัท เอิร์ท วินด์ แอนด์ ไฟร์ จำกัด และโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จัดงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติครั้งที่ 5 Thailand International Balloon Festival 2011 (TIBF2011) ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ในรูปแบบงาน Festival of Light ระหว่างวันที่ 25-27 พ.ย. 2554 ที่โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย โดยได้ปล่อยบอลลูนจำนวน 10 ลูก จากประเทศเยอรมัน ฮอลแลนด์ อิตาลี อังกฤษ และไทย ขึ้นไปบนท้องฟ้าเหนือเชียงใหม่ มีประชาชนให้การตอบรับ โบกมือทักทายสร้างสีสันในวันที่อากาศหนาว ส่งเสริมบรรยากาศการท่องเที่ยวในฤดูกาลท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยจะมีการปล่อยบอลลูนในช่วงเช้าเวลา 06.00-07.00 น. และเวลา 17.30 น. และจะมีการลอยบอลลูนขึ้นชมวิวในอากาศ การแสดงแสง สี เสียงในยามค่ำคืน ในรูปแบบงาน Glow Night & Festival of Light รวมทั้งการแสดงดุริยางค์โยธวาทิต และการแสดงสุดพิเศษของแสงไฟพร้อมกับเสียงดนตรี พร้อมร่วมสนุกภายในงานกับการแต่งกาย สะท้อนแสง
นายยุทธ วาณิชชานนท์ที่ปรึกษา บริษัทเอิร์ท วินด์ แอนด์ ไฟร์ จำกัด ผู้ริเริ่มธุรกิจสร้างสรรค์และการบริหารจัดการเทศกาลนานาชาติ กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เป็นการเริ่มต้นสร้างสรรค์การจัดงานในรูปแบบ Festival of Light ที่จังหวัดเชียงใหม่ มุ่งหวังให้เป็นหนึ่งเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสร้างความประทับใจและน่าติดตามชมทุกๆ ปี ซึ่งเชื่อมั่นว่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะมาร่วมงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก
 
25 พฤศจิกายน 2554 , 12:23 น. , อ่าน 1215  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่