“ครอบครัวแพนด้า ท้าลมหนาว ที่สวนหลังบ้าน”

  
    “ครอบครัวแพนด้า ท้าลมหนาว ที่สวนหลังบ้าน” หนึ่งไฮไลท์สำคัญที่สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว เริ่ม 1 ธันวาคมนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยการนำครอบครัวหมีแพนด้า ออกจัดแสดงกลางแจ้งที่สวนหลังบ้าน เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารัก สดใส ของครอบครัวหมีแพนด้า ภายใต้กิจกรรม ครอบครัวแพนด้า ท้าลมหนาว ที่สวนหลังบ้าน เริ่มต้นเข้าชมได้ 1 ธันวาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 10.30 น. รวมระยะเวลา 2 เดือน ณ สวนจัดแสดงกลางแจ้ง โครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย สวนสัตว์เชียงใหม่
นายธนภัทร พงษ์ภมร ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ จังหวัดเชียงใหม่ย่างเข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งถือเป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยว สวนสัตว์เชียงใหม่เป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวทางด้านสัตว์ป่าและภูมิทัศน์ที่สวยงาม ในทุกๆ ปีที่เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว สวนสัตว์เชียงใหม่จะนำหมีแพนด้าออกสู่สวนหลังบ้าน เพื่อให้หมีแพนด้าได้มีโอกาสสัมผัสกับบรรยากาศหนาวเย็นของธรรมชาติเสมือนถิ่นที่อยู่อาศัยเดิม รวมถึงการได้ออกกำลังกายและได้รับแสงแดดในยามเช้า จะทำให้แพนด้ามีสุขภาพดีสมบูรณ์แข็งแรง ในแต่ละวันจะนำครอบครัวแพนด้า คือ ช่วง ช่วง หลินฮุ่ย และหลินปิง ออกมาจัดแสดงที่สวนหลังบ้านสลับกัน
ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า สวนสัตว์เชียงใหม่ยังเตรียมกิจกรรมไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ มากมาย เช่น สัตว์ป่าพาเหรด จัดแสดงแมวน้ำ จัดสถานที่เพนกวินใหม่ การแสดงระบำใต้น้ำในเชียงใหม่ซู อะควาเรียม รวมไปถึงการจัดภูมิทัศน์ดอกไม้เมืองหนาวไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย
 
1 ธันวาคม 2554 , 12:14 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ - นริศรา สวท. เชียงใหม่