มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดงานวันเกษตรแม่โจ้ 1 – 11 ธันวาคมนี้

  
    
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดงานวันเกษตรแม่โจ้ 2554 ซึ่งปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ นำสินค้าอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงมาร่วมจัดแสดงและจำหน่าย 1 – 11 ธันวาคมนี้
นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเกษตรแม่โจ้ ประจำปี 2554 พระชนมพรรษา 84 แม่โจ้สามัคคี ทำดีเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแผ่นดิน การจัดงานในระหว่างวันที่ 1 – 11 ธันวาคม 2554 เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา โดยมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ศาสตร์แห่งพระราชา ปัญญาแห่งแผ่นดิน การจัดแสดงภาพวาดเฉลิมพระเกียรติ การจำลองแดนสวรรค์แห่งกล้วยไม้ การแสดงและสาธิตเทคโนโลยีการเกษตร การผลิตพืชสวน การประกวดสวนหย่อม ประกวดกล้วยไม้ไม้ดอกไม้ประดับ การสัมมนาทางวิชาการ ตลาดนัดร้านค้าและนวัตกรรม โดยปีนี้สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ และหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำมหกรรมสินค้าในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงมาร่วมจัดแสดงและจำหน่ายในราคาประหยัด นอกจากนี้ยังมีการจัดแปลงสาธิตการเกษตร งานจัดภายในรั้วมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เนื้อที่กว่า 800 ไร่ ซึ่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดเป็นแหล่งผลิตบุคลากรด้านการเกษตรสำคัญของประเทศ ซึ่งรัฐบาลยินดีที่จะให้การสนับสนุนและให้ความสำคัญกับการเกษตรเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากเป็นอาชีพพื้นฐานของประชาชนไทย
ในงานยังได้มอบรางวัลเกียรติภูมิ MJU Award 2011 ทั้งบุคลากรสายวิชาการ ที่ได้รางวัลระดับโลกหลายคน กลุ่มผู้มีคุณูปการและสร้างประโยชน์ให้กับมหาวิทยาลัย กลุ่มศิษย์เก่าและนักศึกษารวม 24 คน _________________________________________________
 
2 ธันวาคม 2554 , 15:14 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-อังคณา-นริศรา สวท.เชียงใหม่