สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จัดประมูลแผ่นป้ายทะเบียนเลขรถสวย ครั้งที่8 หมวดอักษร ขข

  
     สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จัดประมูลแผ่นป้ายทะเบียนเลขรถสวย ครั้งที่8 หมวดอักษร ขข คาดทำรายได้มากกว่า 30 ล้าน ลุ้นผู้ได้ครอบครอง หมายเลขทะเบียน ขข 9999
นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จะจัดการประมูลแผ่นป้ายทะเบียนเลขรถสวย ครั้งที่8 ในวันที่ 17 -18 ธันวาคม 2554 ณ โรงแรม ดิอิมเพรส เชียงใหม่ เป็นการประมูลหมวดอักษร ขข ซึ่งมีความหมายเป็น ขุมโชค ขุมทรัพย์ ขุมสมบัติ ขุมเงินทอง และเป็นการประมูลอักษรคู่เหมือนเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในส่วนภูมิภาค ซึ่งที่ผ่านมามีอักษรคู่เหมือนอยู่แล้ว คือ กก แต่ไม่ได้เป็นการประมูล จากการตรวจสอบข้อมูลทะเบียนรถ ป้ายพยัญชนะ กก 9999 ของจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าของรถคือ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หากใครประมูลได้ทะเบียนเลขสวย ขข 9999 จะเป็นบุญกุศล และสามารถถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นอกจากแผ่นป้ายทะเบียนเลขรถสวย 9 4 ตัวเหมือน ยังมีป้ายทะเบียน 9 3 ตัวเหมือน 9 2 ตัวเหมือน และ 9 ตัวเดียว ให้ได้ประมูลเป็นศิริมงคลในชีวิต การประมูลหมวดอักษร ขข ในครั้งนี้ จะนำรายได้จากการประมูลเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน
สำหรับสถิติการประมูลแผ่นป้ายทะเบียนเลขรถสวยสูงที่สุดในประเทศไทย คือ จังหวัดชลบุรี ซึ่งได้ทำการประมูลไปเมื่อวันที่ 3-4 ธันวาคม 2554 ป้ายพยัญชนะ กอ ทำรายได้ไปกว่า 33 ล้านบาท คาดว่าการประมูลทะเบียนเลขสวย หมวดอักษร ขข ของจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งนี้น่าจะทำรายได้มากกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งหมวดอักษรที่จะทำการประมูลในครั้งถัดไป คือ จจ ต้องใช้เวลาในการประมูลถัดจากนี้ไปอีกอย่างน้อย 15 ปี การประมูลในครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดีในปีมหามงคลนี้
 
6 ธันวาคม 2554 , 12:40 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-นริศรา สวท.เชียงใหม่