งานอัศจรรย์ดอกไม้บานที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่

  
     งานอัศจรรย์ดอกไม้บานที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่นำไม้ดอกไม้ประดับนับแสนต้นมาจัดแสดงบานสะพรั่งพร้อมรับนักท่องเที่ยวถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ปีหน้า
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “อัศจรรย์ดอกไม้บาน” หรือ Chiang Mai Miracle Flower 2011 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา โดยงานดังกล่าวจัดระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2554 ถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2555 โดยได้นำพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับมาจัดแสดงเกือบ 100 สายพันธุ์กว่าแสนต้น เช่น ลิลลี่ ทิวลิปจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ดอกไม้เมืองหนาวจากยอดดอยสูง อาซาเลีย ไซคาเมน เจเรเนียมจากดอยอ่างขาง และกล้วยไม้หลากสายพันธุ์จากดอยอินทนนท์มารวมไว้ที่จุดเดียว โดยนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่ากิจกรรมดังกล่าวเพื่อเป็นทางเลือกให้นักท่องเที่ยวได้แวะชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เป็นการส่งเสริมและเพิ่มศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของเชียงใหม่ สร้างรายได้ให้ชุมชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง
งานอัศจรรย์ดอกไม้บานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ มีการแสดงแฟชั่นโชว์ชุดตัดเย็บและตกแต่งด้วยดอกไม้สดจากบรรดานายแบบ-นางแบบ การแสดงดนตรีในสวน โดยในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2555 ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรัก จะมีกิจกรรมแต่งงานบนบอลลูนยักษ์เพื่อสร้างบรรยากาศวันแห่งความรักอีกด้วย
 
9 ธันวาคม 2554 , 20:04 น. , อ่าน 1178  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-อนุสรา-กาญจนาพร สวท.เชียงใหม่