สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงใหม่ จัดงานวันทหารผ่านศึก เพื่อรำลึกวีรกรรมและคุณความดีของทหารกล้าที่พลีชีพเพื่อชาติ อย่างสมเกียรติ

  
     สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงใหม่ จัดงานวันทหารผ่านศึก เพื่อรำลึกวีรกรรมและคุณความดีของทหารกล้าที่พลีชีพเพื่อชาติ อย่างสมเกียรติ ภายใต้คำขวัญ เชิดชูเกียรติทหารกล้า 3 กุมภา วันทหารผ่านศึก
วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นวันทหารผ่านศึก สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงใหม่ จึงจัดงานวันทหารผ่านศึกขึ้น เพื่อเป็นการรำลึกถึงวีรกรรมและคุณงามความดีของเหล่าทหารกล้าที่พลีชีพเพื่อชาติ และเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก ณ สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงใหม่ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี พลตรี ปฤษฎางค์ ศรลัมพ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 หัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงใหม่เป็นประธานในพิธี
ภายในงานมีพิธีสดุดีวีรกรรมทหารผ่านศึก พิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับทหารผ่านศึกที่ล่วงลับไปแล้ว การมอบเกียรติบัตรให้กับทหารผ่านศึกดีเด่นที่ประสบความสำเร็จด้านการประกอบอาชีพ การจัดแสดงนิทรรศการวีรกรรมทหารกล้า สละชีพเพื่อชาติ นิทรรศการ งานส่งเสริมอาชีพให้ทหารผ่านศึก การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของทหารผ่านศึกและกลุ่มแม่บ้าน บริการตรวจสุขภาพและตัดผมฟรี และจัดเลี้ยงทหารผ่านศึกที่มาร่วมงาน โดยจัดงานอย่างสมเกียรติ ภายใต้คำขวัญวันทหารผ่านศึกปี 2555 ที่ว่า เชิดชูเกียรติทหารกล้า 3 กุมภา วันทหารผ่านศึก
 
3 กุมภาพันธ์ 2555 , 16:59 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่