อุบัติเหตุ รถทัวร์นำเที่ยวชนรถตู้นักเรียน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

  
    เกิดอุบัติเหตุรถตู้ รับ-ส่ง นักเรียนอนุบาล ตัดหน้ารถบัสนักท่องเที่ยวชนประสานงา 3 คันกับรถปาเจโร่ป้ายแดง มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ขณะที่เด็กนักเรียน และคนขับบาดเจ็บสาหัสอีกกว่า 10 ราย
เมื่อเวลาประมาณ 8.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนประสานงามีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณเกิดเหตุเป็นทางโค้ง ใกล้กับทางเข้าหมู่บ้านเวียงสา อำเภอแม่ริม ที่เกิดเหตุพบรถตู้รับส่งนักเรียนหมายเลขทะเบียน นค-6969 เชียงใหม่ ติดป้ายสถานรับเลี้ยงเด็กวัยดรุนพัฒนา ตั้งอยู่ใกล้วัดดวงดี อำเภอแม่ริม ชนประสานงากับรถบัสโดยสารของนักท่องเที่ยว บริษัท สยาม ไอทีทัวร์ หมายเลขทะเบียน 30-2264 เชียงใหม่ ที่วิ่งออกจากตัวเมืองมุ่งหน้าสู่ทางทิศเหนือของถนนโชตนา ที่เกิดเหตุ ยังพบรถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร่ป้ายแดง ชนประสานงาติดกับด้านหน้ารถบัสโดยสาร ภายในรถตู้รับส่งนักเรียน มีเด็กอายุประมาณ 3-5 ขวบ โดยสารมาประมาณ 8-9 คน หน่วยกู้ภัย และโรงพยาบาลนครพิงค์ต้องนำรถพยาบาล และรถกู้ภัยมาลำเลียงเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ อย่างโกลาหล ขณะที่คนขับรถรับส่งนักเรียนยังติดอยู่ในซากหน้ารถได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเป็นเวลากว่าครึ่งชั่วโมงกว่าจะนำตัวส่งโรงพยาลบาลได้ ขณะที่รถปาเจโร่ คนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ผู้โดยสารที่นั่งมาเบาะหลังพุ่งกระแทกกระจกด้านหน้าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้โดยสารด้านหน้าอีกคนติดอยู่กับซากรถต้องเครื่องใช้ตัดถ่างช่วยจึงจะนำตัวออกมาได้ และส่งโรงพยาบาลในอาการสาหัส ขณะที่รถบัสโดยสารนักท่องเที่ยวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรง
สรุป เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 14 รายเสียชีวิต 1 ราย ส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ 14 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่อีก 1 ราย โดยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่ารถตู้ รับ-ส่ง นักเรียนได้ขับพุ่งออกมาจากซอย ฝั่งเดียวกันรถบัสโดยสารที่วิ่งมาด้วยความเร็ว ทั้งบริเวณนั้นเป็นทางโค้งอันตราย รถตู้นักเรียนตัดหน้ารถบัสทำให้รถบัสต้องหักหลบแต่ไม่พ้นชนกับรถตู้นักเรียน ก่อนที่จะพุ่งข้ามไปอีกฝั่งถนนทำให้รถปาเจโร่ที่วิ่งมาด้วยความเร็ว เบรคไม่ทันพุ่งชนกับรถบัสอย่างจัง ยังมีรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ชาวบ้านที่วิ่งตามมาเบรกไม่ทันชนเข้ากับท้ายรถด้วย
 
6 กุมภาพันธ์ 2555 , 12:05 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ - นริศรา สวท. เชียงใหม่