ตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ ปปส. ภาค 5 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้นโกดังเก็บยาแก้หวัดที่มีส่วนผสมของสารซูโดเอฟรีดีนประมาณ 6,000 ขวด

  
    
ตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ ปปส. ภาค 5 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้นโกดังเก็บยาแก้หวัดที่มีส่วนผสมของสารซูโดเอฟรีดีน ประมาณ 6,000 ขวด ของร้านขายยาแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่
พลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยนายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และคณะ เข้าตรวจสอบโกดังเก็บของในตลาดอ้อมเมือง ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่เก็บยาของร้านขายยาอ้อมเมืองเภสัช มีว่าที่ร้อยตรีเมธี พลอาจ เภสัชกรประจำโรงพยาบาลนครพิงค์ และนางจันทิรา พลอาจ เป็นเจ้าของ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า หลังจากข่าวการตรวจพบซองยาแก้หวัดที่มีส่วนผสมของสารซูโดเอฟรีดีนหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ ก็มีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้ทำการสืบสวนจนทราบแน่ชัดว่าสถานที่ดังกล่าว เป็นสถานที่เก็บยาจริง จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้น จากการตรวจค้นพบยาแก้หวัดที่มีส่วนผสมของสารซูโดเอฟรีดีน คือ ซูลีดีนและนาโซดีน ชนิดน้ำ จำนวน 6,539 ขวด จึงยึดอายัดเพื่อตรวจสอบต่อไป
ขณะที่ว่าที่ร้อยตรีเมธี เจ้าของร้านอ้อมเมืองเภสัชและภรรยาได้นำเอกสารหลักฐาน สำเนาโทรสาร ขอคืนยาจำนวนดังกล่าว ให้กับบริษัทไทยนครพัฒนาและบริษัท BM ฟาร์มาซูติคอล จำกัด ไปแล้วหลังทางการมีคำสั่งห้ามจำหน่าย อยู่ระหว่างการรอบริษัทมารับยากลับคืน ซึ่งรองผู้บัญชาการตำรวจภาค 5 ได้กล่าวฝากไปยังร้านขายยาต่างๆ ที่ยังคงมียาแก้หวัดที่มีส่วนผสมของสารซูโดเอฟรีดีน ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่ออายัดและห้ามจำหน่ายต่อไป
 
30 มีนาคม 2555 , 12:35 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่