เทศบาลนครเชียงใหม่ปรับปรุงคุณภาพน้ำคูเมือง รับงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง 2555

  
     นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ลงพื้นที่ปรับปรุงคุณภาพน้ำสะอาดบริเวณคูเมือง เพื่อให้ประชาชนมั่นใจ ว่าน้ำคูเมืองสะอาดใส ต้อนรับป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง 2555 นี้แน่นอน
นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ลงพื้นที่คูเมืองตรงข้ามวัดชัยศรีภูมิเพื่อนำรถฉีดน้ำ ฉีดคลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อโรคและตรวจมาตรฐานน้ำในคูเมือง เพื่อเตรียมต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง โดยนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ คุณภาพน้ำในคูเมืองอยู่ในระดับมาตรฐาน สามารถใช้เล่นสงกรานต์ได้ มีการเติมเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ในช่วงเดือนที่ผ่านมา มีการเติมปูนขาวเพื่อลดสาหร่าย และมีการเติมคลอรีนไปแล้วก่อนหน้านี้ 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมาและเติมอีกครั้งในวันนี้ ทำให้ สภาพน้ำไม่ขุ่นและไม่มีกลิ่น ส่วนในช่วงกลางคืนของวันที่ 13-15 เมษายน 2555 จะมีการเติมคลอรีนเพิ่มอีก นอกจากตรวจคุณภาพน้ำแล้ว ยังมีการวางทุ่นเพื่อความปลอดภัย มีการตั้งเต็นท์ จำนวน 12 เต็นท์ เพื่อดูแลนักท่องเที่ยว และมีทีมประดาน้ำ มีทีมแพทย์ ไว้คอยช่วยเหลือ ส่วนในช่วงกลางคืนมีการเตรียมห่วงยางไว้ด้วย
นอกจากนี้ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ยังฝากย้ำในเรื่องสำคัญ ได้แก่ ขอเชิญชวนให้ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวแต่งกายพื้นเมือง หรือหากนักท่องเที่ยวมีความจำเป็นสวมใส่ผ้าพื้นเมืองไม่ได้ ก็ขอให้ใส่เสื้อผ้าที่มิดชิด ไม่ล่อแหลม ครั้งนี้มีการเข้มงวดการตรวจจับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการเต้นยั่วยวนด้วย โดยมาตรการเหล่านี้จะส่งผลดีต่อภาพการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ และจะเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมที่ดีงามให้คงไว้ด้วย
 
4 เมษายน 2555 , 12:02 น. , อ่าน 1233  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-เนตรชนก สวท. เชียงใหม่