เชฟไทยที่มือชื่อเสียงโด่งดังในสหรัฐอเมริกาโชว์ศิลปะการทำอาหารสไตล์อเมริกาตอนใต้ ให้ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ได้ชม

  
    
ทอมมี่ แทง เชฟไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังในสหรัฐอเมริกา จะมาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ โชว์ศิลปการทำอาหารสไตล์อเมริกาตอนใต้ และอาหารจานพิเศษที่ผสมผสานระหว่างอเมริกันกับไทย ให้ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ได้ชม
สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ร่วมกับสถานกงสุลสหรัฐอเมริกา ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้เชิญคุณทอมมี่ แทง เชฟไทยที่ไปมีชื่อเสียงโด่งดังในสหรัฐอเมริกา โชว์ฝีมือการทำอาหารที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นศิลปะการทำอาหารสไตล์อเมริกันตอนใต้ (Cajun Food) และเป็นที่นิยมมากจากเมืองนิวออร์ลีนส์ รวมทั้งรายการอาหารจานพิเศษต่างๆ ที่ผสมผสานอเมริกัน-ไทย (อาทิ เมนูโปรดของลูกค้าระดับดาราฮอลลีวูด และเมนูประยุกต์อาหารเมือง) นอกจากนี้ยังจะได้แบ่งปันประสบการณ์ธุรกิจร้านอาหารไทยในสหรัฐฯ ทิศทางวงการอาหารในสหรัฐฯและการพิชิตใจลูกค้าต่างชาติ ในระหว่างวันที่ 5-7 เมษายน 2555 โดยในวันที่ 5 เมษายน ที่ โรงแรม Dusit D2 , วันที่ 6 เมษายน ที่สาขาวิชาบ้านและชุมชน คณะมนุษยศาสตร์ มช. และวันที่ 7 เมษายน ที่ Chiang Mai Thai Cookery School
ทอมมี่ แทง(Tommy Tang) จากโรงเรียนตั้งแต่อายุ11ปี เพื่อช่วยทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ในช่วงสงครามเวียดนามตัดสินใจเดินทางไปแสวงโชคในอเมริกา จนได้เป็นหัวหน้าพ่อครัวและผู้จัดการที่ร้านอาหารไทยแห่งหนึ่งในฮอลลีวูด ด้วยความสามารถพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์ตลอดจนแนวการทำอาหารไทยสมัยใหม่ที่เป็นแบบเฉพาะของเขา เพียงปีเดียวอาหารไทยกลายเป็นอาหารยอดนิยม และมีลูกค้าประจำที่มีเสียงมากมาย อาทิ Tom Cruise, Madonna, Jackson Browne เป็นต้น
ปีพ.ศ. 2525 ทอมมี่ได้เปิดร้านอาหารในย่านฮอลลีวูดตะวันตกซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ทอมมี่ขึ้นชื่อว่าเป็น “Godfather” ของอาหารไทยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง
 
4 เมษายน 2555 , 14:05 น. , อ่าน 1215  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่