ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสยามระบุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดซื้อปลอมแปลงเอกสารสั่งซื้อยาซูโดอีเฟรดีน

  
     ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสยามราษฎร์ จังหวัดเชียงใหม่ระบุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดซื้อปลอมแปลงเอกสารสั่งซื้อยาซูโดอีเฟรดีนทั้งแบบเดี่ยวและผสมกว่า 4 แสนเม็ดโดยพลการ ทางโรงพยาบาลไม่มีส่วนรู้เห็น
นายแพทย์สินทิพย์ พัฒนคูหา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสยามราษฎร์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงกรณีที่ว่าที่ร้อยตรีธนกิจ จิตรอารีรัตน์ ผู้ช่วยเลขานุการและโฆษกคณะทำงานป้องกันปราบปรามฟื้นฟูเยียวยาด้านยาเสพติดกระทรวงสาธารณสุข และคณะประกอบด้วย นายสุขุม กาญจนพิมานรองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษเจ้าหน้าที่องค์การอาหารและยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบกรณีพบพิรุธการสั่งซื้อยา ซูโดอีเฟรดีนเดี่ยวกว่า 210,000 เม็ดและการหายไปจากระบบของยาแก้หวัดที่มีส่วนผสมของสาร ซูโดอีเฟรดีนกว่า 2 แสนเม็ด ตรวจสอบพบว่าพนักงานหญิงฝ่ายจัดซื้อของโรงพยาบาลเป็นผู้ปลอมแปลงเอกสารและลายมือชื่อผู้อำนวยการโรงพยาบาลจัดซื้อ8 ครั้ง โดยไม่มียาเข้ามาในระบบของทางโรงพยาบาล เบื้องต้นโรงพยาบาลได้สั่งย้ายพนักงานคนดังกล่าวออกจากแผนกจัดซื้อ เพื่อรอการสอบสวนก่อนจะลงโทษอย่างอื่น โดยยืนยันว่าโรงพยาบาลไม่เคยสั่งซื้อซูโดอีเฟรดีนเดี่ยว การกระทำดังกล่าวโรงพยาบาลไม่มีส่วนรู้เห็นแต่อย่างใด
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสยามราษฎร์กล่าวว่าหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวทางโรงพยาบาลได้ปรับระบบการสั่งซื้อยาของทางโรงพยาบาลใหม่แล้ว เบื้องต้นได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรื่องการปลอมแปลงเอกสารของทางโรงพยาบาลด้วย
 
5 เมษายน 2555 , 17:20 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่