เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีสามารถจับหมาป่าสีเทา หรือเกรย์วูล์ฟ กลับคืนสู่สวนสัตว์ได้แล้ว

  
    เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีสามารถจับหมาป่าสีเทา หรือเกรย์วูล์ฟได้แล้ว หลังจากหลุดออกไปจับกินสัตว์เลี้ยงและสร้างความหวาดกลัวแก่ชาวบ้านมานานนับเดือน
ตามที่หมาป่าสีเทา หรือ Grey Wolf จำนวน 1 ตัว ได้หลุดออกจากกรงขังภายในสถานแสดงสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีไปนานประมาณ 1 เดือน แต่ทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้แจ้งให้ประชาชนได้รับทราบหลังจากมีข่าวออกมาทางสื่อมวลชนเมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมานั้น
จากการออกไล่ล่าและประกาศให้ประชาชนได้ทราบแล้ว ก็สามารถจับหมาป่าตัวดังกล่าวได้เมื่อกลางดึกของวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยนางพรทิพย์ อุตตะมะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 บ้านโป่งน้อย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นผู้นำลูกบ้านออกทำการดักจับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้หมาป่าตัวนี้ได้เข้าไปขโมยกินสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านไปแล้วนับร้อยตัว
หลังจากจับได้แล้ว โครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจึงได้นำหมาป่าตัวนี้ไปทำการดูแลรักษาเนื่องจากได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย รวมทั้งเกรงว่าอาจติดเชื้อโรคจากภายนอก คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ก็จะกลับคืนเป็นปกติ ทั้งนี้ นายปลอดประสพ สุรัสวดี ผู้อำนวยการโครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้มอบเงินรางวัลแก่กลุ่มชาวบ้านที่จับหมาป่าตัวนี้จำนวน 10,000 บาทด้วย
สำหรับโครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เป็นสวนสัตว์กลางคืนที่มีสัตว์อยู่มากมายหลายชนิด นอกเหนือจากหมาป่าสีเทาที่หลุดออกมานี้แล้ว ยังมีสัตว์กินเนื้อที่ดุร้ายอีกหลายชนิด เช่น เสือ สิงโต และหมาป่าไฮยีน่า เป็นต้น
 
, อ่าน 1262  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม