นายกรัฐมนตรีช่วยนายเกษม นิมมลรัตน์ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยปราศรัยหาเสียงที่โรงเรียนมัธยมสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

  
     นายกรัฐมนตรีช่วยนายเกษม นิมมลรัตน์ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยปราศรัยหาเสียงที่โรงเรียนมัธยมสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ มั่นใจว่าจะสามารถคว้าที่นั่ง ส.ส.ในพื้นที่ได้อีกครั้ง
นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงที่สนามโรงเรียนมัธยมสันกำแพง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ช่วยนายเกษม นิมมลรัตน์ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยเขต 3 หาเสียงในการเลือกตั้งซ่อมที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 2 มิถุนายน 2555 โดยมีแกนนำพรรคคนสำคัญ ทั้งนายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายยุรนันท์ ภมรมนตรี ขึ้นเวทีร่วมปราศรัย ท่ามกลางประชาชนร่วมรับฟังจำนวนมาก โดยนายกรัฐมนตรีได้ขอให้สนับสนุนผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยและสัญญาว่าจะผลักดันทุกนโยบายที่เคยหาเสียงให้เป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด
สำหรับเขต 3 เชียงใหม่ มีการเลือกตั้งซ่อมเนื่องจากศาลฎีกาพิพากษาให้ นางสาวชินณิชา วงศ์ สวัสดิ์ บุตรสาวนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี พ้นจากความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี กรณียื่นบัญชีทรัพย์สินหนี้สินเท็จ โดยคาดว่าการแข่งขันจะมีความเข้มข้น โดยพรรคเพื่อไทยส่งนายเกษม นิมมลรัตน์ อดีตเลขานุการนางสาวชินณิชา และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ลงสมัครได้หมายเลข 1 พรรคประชาธิปัตย์ส่งนางกัลยกร เจียมจิตวัฒนา ภรรยาของนายเทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา เจ้าของวิทยุชุมชนคลื่นวิหคเรดิโอ แกนนำทหารเสือพระราชาสมัครได้หมายเลข 2 ขณะที่พรรคเพื่อแผ่นดินส่งนายอนุชา รุ่งประภานนท์ เข้าชิงชัยหมายเลข 3
 
12 พฤษภาคม 2555 , 21:00 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่