จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 5 แสนเม็ด

  
     เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่พริก จังหวัดลำปาง จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 5 แสนเม็ด ขณะลำเลียงเข้าพื้นที่ส่วนกลาง
นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และพลตำรวจตรีพรชัย พักตร์ผ่องศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง และคณะแถลงข่าวผลงานของตำรวจภูธรแม่พริก จังหวัดลำปาง จับกุมผู้ต้องหา 2 คน คือนายสำราญ เจริญภัทรกิจและนายกสิณ ทัพพิพัฒน์ ชาวอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า 5 แสนเม็ด รถยนต์กระบะแบบตอนเดียวหมายเลขทะเบียน บบ 6002 ลำพูน โดยพฤติการณ์ในการกระทำผิด นายกสิณได้รับการว่างจ้างจากชายชาวจีนฮ่อสองคนไม่ทราบชื่อและที่อยู่ด้วยเงินค่าจ้างคนละ 2 แสนบาท ให้ขนยาบ้าจำนวนดังกล่าวไปส่งยังพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยใช้รถยนต์ของกลางดัดแปลงซุกซ่อนยาเสพติดใต้พื้นกระบะ โดยชาวจีนฮ่อทั้งสองได้ขับรถมารับนายกสิณและนายสำราญที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ไปยังอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ตำรวจสามารถจับกุมตัวทั้งสองได้ที่บริเวณจุดตรวจหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ 1 อำเภอแม่พริก จังหวัดลำปาง ซึ่งตำรวจกำลังเตรียมออกหมายจับเพิ่มผู้ร่วมขบวนการที่ขับรถคุ้มกันอีก 1 คน ด้วย
สำหรับด่านแม่พริก จ.ลำปางเป็นด่านสุดท้ายก่อนเข้าสู่ภาคกลาง ในระยะ 2-3 เดือนที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันสามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้าได้กว่า 2 ล้าน 5 แสนเม็ด ขณะที่ภาพรวมการยึดทรัพย์คดียาเสพติดของตำรวจภูธรภาค 5 ตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันมูลค่ากว่า 140 ล้านบาทแล้ว
 
15 พฤษภาคม 2555 , 16:08 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่