พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำกลางเมืองเชียงใหม่ ลูกเห็บตกหลายพื้นที่ เสาไฟ ป้ายโฆษณาและต้นไม้ล้มจำนวนมากในถนนหลายสาย

  
     พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำกลางเมืองเชียงใหม่ ลูกเห็บตกหลายพื้นที่เสาไฟ ป้ายโฆษณาและต้นไม้ล้มจำนวนมากในถนนหลายสาย และยังต้องเฝ้าระวังไปจนถึงวันที่ 20 พฤษภาคม นี้
หลังจากอากาศร้อนอบอ้าวมาหลายวัน ล่าสุดได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ ฝนตกโดยเฉพาะในตัวเมืองเชียงใหม่นั้น มีทั้งฝนตกและลูกเห็บตกลงมาที่บริเวณประตูสวนดอก ถนนข่วงสิงห์ ป้ายโฆษณาและต้นไม้ล้มจำนวนมาก เสาไฟฟ้าล้มทั้งที่บริเวณสวนบวกหาด ถนนอัษฎาธรและอีกหลายสาย ทั่วเมืองเชียงใหม่ ป้ายโฆษณาได้ล้มลงมาทับรถที่ถนนหมื่นด้ามพร้าคต และยังมีกันสาดพังถล่มจากบ้านหลังหนึ่งในถนนสายเดียวกัน ขณะที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มีต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง
นายคมสันต์ สุวรรณอำภา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่าขณะนี้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่กำลังเร่งสำรวจและช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย ทั้งนี้ขอแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ในช่วงระหว่างวันที่ 15-20 พฤษภาคม 2555 อาจจะเกิดพายุฤดูร้อน ลมแรงทุกวัน ไม่ควรออกจากเคหสถานในช่วงเวลาที่เกิดพายุ เนื่องจากอาจจะเกิดอันตรายจากต้นไม้ กิ่งไม้ ป้ายโฆษณาล้มทับได้
ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือได้ออกประกาศฉบับที่ 1 เรื่อง พายุฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนัก บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีฝนตกหนักได้บางแห่ง จึงขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน ฝนตกหนักที่จะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 15-19 พฤษภาคม 2555ไว้ด้วย
 
15 พฤษภาคม 2555 , 20:29 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่