ตำรวจจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดได้ผู้ต้องหา 5 คน ขณะกำลังขนยาบ้าจำนวน 55000 เม็ดมาส่งในตัวเมืองเชียงใหม่

  
     ตำรวจจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดได้ผู้ต้องหา 5 คน ขณะกำลังขนยาบ้าจำนวน 55000 เม็ดมาส่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ขณะที่คนร้ายอีกคนยังหลบหนีไปได้
พลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพันตำรวจเอกสมบัติ สุภาภา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจเอกดุลเดชา อาชวสมิตตระกูล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ และคณะ แถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วยนายมงคล งามเมือง นายสมเจตต์ ประจงกิจ นายกฤษฎา จั๋นจู่ นายรัตนชัย ไพรพฤกษ์และนางสาวนนท์ ปัญญา พร้อมของกลางยาบ้า 55,000 เม็ด ทั้งนี้สืบเนื่องจากการสืบสวนและรับแจ้งจากสายลับทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากอำเภอฝางเพื่อส่งให้ลูกค้าในเมืองเชียงใหม่โดยใช้รถยนต์กระบะคุ้มกันนำทาง รถเก๋งที่บรรทุกยาบ้า เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าจับกุมขณะที่คนร้ายกำลังส่งยาบ้าให้ผู้ร่วมขบวนการที่บริเวณหน้าห้องสมุดประชาชน ถนนห้วยแก้ว ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยขบวนการดังกล่าวเปิดร้านประดับยนต์บังหน้าและติดต่อค้ายาเสพติดรับสารภาพว่าทำมาแล้ว 2 ครั้ง ทั้งนี้ยังมีเพื่อนร่วมขบวนการเจ้าของร้านประดับยนต์ที่ยังหลบหนีเจ้าหน้าที่อยู่ ซึ่งตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่อายและฝาง กำลังเร่งเข้าตรวจสอบทรัพย์สินเพื่อพิจารณาส่งเรื่องขอยึดอายัดทรัพย์และติดตามไล่ล่าคนร้ายอยู่ในขณะนี้
รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวด้วยว่าตั้งแต่เดือนตุลาคม 2554 ถึงปัจจุบัน ตำรวจภูธรภาค 5 ยึดทรัพย์สินผู้ต้องหาคดียาเสพติดแล้วกว่า 120 ล้านบาท ได้ของกลางยาบ้ากว่า 14 ล้านเม็ด ไอ๊ซ์กว่า 210 กิโลกรัม เฮโรอีน 194 กิโลกรัม ทั้งนี้พบว่าระยะหลังมีขบวนการกลุ่มใหม่เกิดขึ้นอีกจำนวนมาก โดยพบว่ามีกลุ่มลีซอ จากบ้านกึ๊ดช้างและอีกหลายหมู่บ้านในอำเภอแม่แตง เริ่มมีบทบาทเป็นนักค้าหน้าใหม่ด้วย
 
19 พฤษภาคม 2555 , 15:12 น. , อ่าน 1191  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่