สรุปผลการประชุมคณะทำงานฝ่ายประชาสัมพันธ์งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 ของกรมประชาสัมพันธ์

  
    
คณะทำงานฝ่ายประชาสัมพันธ์งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 ของกรมประชาสัมพันธ์มีมติจัดตั้งศูนย์ประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุคลื่น ราชพฤกษ์ เอฟเอ็ม 98 และวิทยุออนไลน์ เริ่ม 15 ต.ค.เป็นต้นไป
นางจันทิมา เชยสงวน ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ในฐานะเลขานุการคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์ งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะทำงานชุดดังกล่าว ระหว่าง 16-17 สิงหาคม 2549 ที่โรงแรมเซ็นทรัลดวงตะวัน จ.เชียงใหม่ว่า งานด้านการประชาสัมพันธ์เพื่อให้ข้อมูลข่าวสารแก่ประชานที่จะเดินทางมางานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 ระหว่าง 1 พฤศจิกายน 2549 – 31 มกราคม 2550 นี้ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ร่วมกับสถานีภูมิภาคเขตภาคเหนือตอนบน 10 สถานี คิดหาช่องให้ประชาชนได้รับบริการดีที่สุด เป็นการสร้างความสนใจและตอบข้อสงสัยโดยตั้งศูนย์ประชาสัมพันธ์ไว้ที่ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่ ระหว่าง 15 ตุลาคม 2549 – 15 กุมภาพันธ์ 2550 เปิดบริการตั้งแต่ 07.00 – 21.00 น.ทุกวัน โดยการระดมทีมงานมืออาชีพที่มีความรู้และมีประสบการณ์ 8 ภาคเหนือมาร่วมกันทำงาน
ทางด้านวิทยุกระจายเสียง ได้กำหนดให้มีการจัดทำรายการเป็นคลื่นความถี่เฉพาะคือ ราชพฤกษ์ เอฟเอ็ม 98 สวท.เชียงใหม่ ออกอากาศทุกวันระหว่างเวลา 05.00 – 24.00 น. เป็นการแนะนำให้ข้อมูล เช่นเรื่องการจราจร เรื่องที่จอดรถ หรือความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันภายในงาน โดยตลอดเวลาที่กระจายเสียงนี้ทั้งรายการและข่าวจะเสนอเฉพาะเรื่องราชพฤกษ์ 2549 และเรื่องราวเกี่ยวกับโครงการในพระราชดำริเป็นสำคัญ ซึ่งผู้ฟังสามารถโต้ตอบ สอบถาม หรือร่วมแสดงความคิดเห็นออกอากาศสดกับดีเจชื่อดัง ทั้งนี้จะมีบางช่วงที่กระจายเสียงเป็นภาษาต่างประเทศ เช่นภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น หรืออื่น ๆ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างวางแผนกำหนดรายละเอียด
นอกจากนั้น ทางด้านอินเตอร์เน็ต ทางสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 ที่นอกจากจะมีเวบไซด์เดิมให้บริการอยู่แล้ว จะมีการจัดทำวิทยุผ่านระบบอินเตอร์เน็ต เรดิโอออนไลน์ เป็นวิทยุที่มองเห็นภาพได้ ที่จะนำเอาภาพของกิจกรรมภายในงานออกไปสู่สายตาของประชาชนทั่วโลก ซึ่งเป็นมิติใหม่ของวงการวิทยุกระจายเสียง
ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยกล่าวในตอนท้ายว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นการทำเพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งทุกคนเต็มใจที่จะทำอย่างเต็มความสามารถ และมั่นใจว่าจะเป็นประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนทั้งชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว
 
, อ่าน 1191  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม