อุตสาหกรรมขึ้นเหนือ จัด Outlet เพื่อประชาชน จังหวัดเชียงใหม่ 3-5 สิงหาคม นี้

  
     กระทรวงอุตสาหกรรม เดินหน้า จัดงาน Outlet เพื่อประชาชน เตรียมจัด “มหกรรมสินค้าช่วยค่าครองชีพ ส่งตรงจากโรงงาน”
กระทรวงอุตสาหกรรม ยังคงเดินหน้าจัดต่อเนื่อง สำหรับงาน Outlet เพื่อประชาชน เพื่อคนเชียงใหม่และหมู่เฮาจาวเหนือ มหกรรมสินค้าช่วยค่าครองชีพ ส่งตรงจากโรงงาน ที่จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสจับจ่ายสินค้าในราคาถูก ตอบรับนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ให้จัดกิจกรรมเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชน ภายในงานมีการออกร้านขายสินค้าราคาประหยัดที่ระดมสินค้าอุปโภคบริโภคราคาโรงงานมาจำหน่ายให้กับประชาชน
นายสุภาพ คลี่ขจาย ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า หลังจากกระทรวงอุตสาหกรรมประสบความสำเร็จจากการจัด Outlet เพื่อประชาชน ไปแล้ว 2 ครั้ง นับว่าได้รับการตอบรับที่ดี ซึ่งประชาชนให้ความสนใจและมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก เกินเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งทางกระทรวงจึงเตรียมจัดงานเพื่อให้พี่น้องประชาชน ได้จับจ่ายซื้อสินค้าในราคาถูกอีกเช่นเคย โดยยึดหลักการเดิมนั่นคือ สินค้าที่นำมาจำหน่ายนั้น ลดจริง ถูกจริง ถูกกว่าท้องตลาด เป็นสินค้าใหม่ ในราคาโรงงาน
ด้าน นายวิฑูรย์ สิทาโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวงอุตสาหกรรม ยังคงเดินหน้าจัดงาน Outlet เพื่อประชาชน ครั้งนี้ ได้จัดขึ้นสำหรับประชาชนภาคเหนือ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนให้ความสนใจ และเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่าวันละ 20,000 คน โดยกระทรวงได้นำสินค้าอุปโภคบริโภคราคาโรงงานและราคาต่ำกว่าท้องตลาดมาจำหน่าย สำหรับสินค้ายังเน้นสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีพ เช่น ข้าวสาร น้ำตาลทราย ไข่ไก่ น้ำมันพืช เครื่องปรุงรส อาหารกระป๋อง อาหารสำเร็จรูป ข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า นอกจากนี้ยังมี คลินิกอุตสาหกรรม ที่คอยให้คำปรึกษาแนะนำ แก่ผู้ที่ต้องการประกอบธุรกิจเหมือนเช่นเคย
งาน Outlet เพื่อประชาชน เพื่อคนเชียงใหม่และหมู่เฮาจาวเหนือ ครั้งนี้เตรียมจัดขึ้น ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 10.00–18.00 น . ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายสินค้า เล่นเกม แจกรางวัล และการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปิน อาร์สยาม ได้แก่ ลูกตาล อาร์สยาม การะเกด และน่านฟ้า กาฬสินธุ์
 
25 กรกฎาคม 2555 , 10:40 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-สุนิสา สวท.เชียงใหม่