จังหวัดเชียงใหม่ ยังมีฝนฟ้าคะนองกระจาย อุณหภูมิสูงสุด 30 °ซ.

  
    
จังหวัดเชียงใหม่ ยังมีฝนฟ้าคะนองกระจายจากพายุดีเปรสชั่น “วีเซนเต” ช่วงวันที่ 25-27 กรกฎาคม 2555 ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณภาคเหนือ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก
ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ ภาคเหนือตอนบนฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 80 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 29-30 องศาเซลเซียส ปริมาณสูงสุดวานนี้ วัดได้ 45.0 มิลลิเมตร ที่ดอยฟ้าห่มปก อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีเมฆครึ้ม เนื่องจาก พายุดีเปรสชัน วีเซนเต้ (VICENTE) คาดว่า จะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศลาวตอนบนในระยะต่อไป ลักษณะดังกล่าวจะส่งผลทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ในช่วงวันที่ 25-27 กรกฎาคม 2555 บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย น่าน พะเยา ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก พิษณุโลก และ เพชรบูรณ์ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ตามพื้นที่ราบลุ่ม ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือ ให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้
สำหรับผลกระทบต่อการเกษตรช่วงวันที่ 24-27 กรกฎาคม 2555 จะมีฝนตกชุกโดยเฉพาะบริเวณตอนบนและด้านตะวันออกของภาค เกษตรกรที่อาศัยอยู่ในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยควรระวังอันตรายและป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดกับผลทางการเกษตร ในช่วงที่มีฝนตกชุก สภาพอากาศมีความชื้นสูง เกษตรกรที่ปลูกดอกไม้และกาแฟควรระวังและป้องกันการระบาดของโรคที่เกิดจากเชื้อราด้วย
 
26 กรกฎาคม 2555 , 16:32 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-เมวิกา สวท.เชียงใหม่