แจ้งจับผู้ออกใบปลิวโจมตีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยภาคเหนือ

  
    ตัวแทนเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยภาคเหนือ เข้าแจ้งความกับตำรวจเมืองเชียงใหม่เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย หลังจากมีผู้ออกใบปลิวโจมตีกล่าวหาว่าเป็นผู้ไม่หวังดีและเป็นภัยต่อชาวเชียงใหม่
หลังจากที่เมื่อสองวันก่อนได้มีกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า กลุ่มลูกหลานเมืองเจียงใหม่ พิมพ์ใบปลิวแจกจ่ายในตัวเมืองเชียงใหม่ ระบุชื่อบุคคล 8 คนคือ นายสุริยันต์ ทองหนูเอียด นายอุทัยวรรณ กาญจนกามล นายชัยพันธ์ ประภาสะวัต นายนิคม พุทธา นางสุนทรี เวชานนท์ นายสืบสวัสดิ์ สนิทวงศ์ และนายเฉลิมพล แซมเพชร ว่าเป็นผู้ไม่หวังดีและเป็นภัยต่อชาวเชียงใหม่นั้น นายสุริยันต์ ทองหนูเอียด แกนนำกลุ่มพันธมิตรจึงได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองเชียงใหม่ ให้สืบหาบุคคลกลุ่มดังกล่าวพร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะเกรงว่ากลุ่มของตนเองจะไม่ได้รับความปลอดภัย
สำหรับการออกใบปลิวโจมตีกลุ่มเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยภาคเหนือครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากกลุ่มดังกล่าวได้เดินทางไปคัดค้านการอ้างการตรวจราชการภาคเหนือและนโยบายประชานิยมของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพราะเห็นว่าเป็นการหาเสียงโดยการเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่น จนเกือบมีการปะทะกันกับกลุ่มกองเชียร์พรรคไทยรักไทยเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา
 
, อ่าน 1192  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม