นายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี มอบพวงหรีดในพิธีรดน้ำศพตำรวจสังกัดสถานีตำรวจภูธรสันป่าตองที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ล่อซื้อยาบ้าจากคนร้าย

  
     นายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี มอบพวงหรีดในพิธีรดน้ำศพตำรวจสังกัดสถานีตำรวจภูธรสันป่าตองที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ล่อซื้อยาบ้าจากคนร้าย จำนวน 2 คน ซึ่งคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสและอีก 1 คน ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี
นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มอบพวงหรีดเคารพศพ ร้อยตำรวจตรีพิทักษ์ ไชยวงค์ อายุ 56 ปี รองสารวัตรสืบสวน สังกัดสถานีตำรวจภูธรสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ณ วัดสันห่าว ตำบลบ้านกลาง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ในพิธีรดน้ำศพ นำโดย พลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปด้วยความเศร้าโศก
ร้อยตำรวจตรีพิทักษ์ ไชยวงค์ เสียชีวิต เนื่องจาก ถูกผู้ค้ายาเสพติดใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าบริเวณเหนืออกด้านขวา เมื่อคืนวันที่ 7 สิงหาคม 2555 เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ขณะที่ ชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรสันป่าตองได้จับกุมนายพะแด้ จามรจารุเดช เอเยนต์ค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอสันป่าตอง เป็นชาวเขาเผากะเหรี่ยง อายุ 26 ปี อาศัยอยู่ตำบลนาเกลือ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ โดยสามารถจับกุมได้ในท่อน้ำระบายน้ำข้างทุ่งนา หลังเจ้าหน้าที่ทำการปิดล้อมตรวจค้นนาน 2 ชั่วโมง เนื่องจาก มีอาการบาดเจ็บจากการถูกเจ้าหน้าที่ยิง จำนวน 3 นัด หลังก่อเหตุ และกำลังรักษาตัวอยู่ในห้อง I.C.U ขณะที่ คนร้ายอีก 1 คน ยังหลบหนี เจ้าหน้าที่แจ้งว่ารู้ตัวผู้ต้องหาแล้ว โดยทิ้งหลักฐานเป็นรอยเลือดหยดบนถนนบริเวณบ้านสันก่อเก็ต ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ทั้งนี้ ในสถานที่เกิดเหตุ พบยาบ้า จำนวน 400 เม็ด และซุกซ่อนอยู่ในรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อรีฟาน สีฟ้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนอีกจำนวน 1,000 เม็ด ขณะที่ ร้อยตำรวจตรีพิทักษ์ ไชยวงค์ ได้รับปูนบำเหน็จ 5 ชั้นยศ 7 ขั้นเงินเดือน เป็นพันตำรวจเอก
 
8 สิงหาคม 2555 , 19:17 น. , อ่าน 1205  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่