คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เตรียมจัดงานสิงห์ขาวคืนถิ่น และมอบรางวัลเกียรติยศยอดหญิงสิงห์ขาวให้นายกรัฐมนตรี

  
     คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เตรียมจัดงานสิงห์ขาวคืนถิ่น และมอบรางวัลเกียรติยศยอดหญิงสิงห์ขาวให้นายกรัฐมนตรีในฐานะศิษย์เก่า
นายสุรชัย จงรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ในฐานะประธานจัดงานสิงห์ขาวคืนถิ่นเปิดเผยว่า คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับองค์กรที่เกี่ยวข้อง จะจัดงานทำบุญเดือนสิงห์หรืองานสิงห์ขาวคืนถิ่น ในวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2555 โดยจะมีกิจกรรมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับคณาจารย์และศิษย์เก่าที่ล่วงลับในโอกาสครบรอบ 18 ปี ของการก่อตั้ง นอกจากนั้นยังมีการเสวนาทางวิชาการ การแข่งขันกีฬาเชื่อมความสามัคคี กิจกรรมนันทนาการ โดยจะมีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาปัจจุบันจำนวน 15 ทุน และมหาวิทยาลัยมอบอีก 40 ทุน จากรายได้ในการทอดผ้าป่ารวมทั้งการรับบริจาคจากศิษย์เก่าและผู้มีจิตศรัทรา ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันในภาคเช้าและภาคกลางวัน ส่วนภาคค่ำมีงานเลี้ยงสังสรรค์ที่โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว โดยได้เรียนเชิญ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานในพิธี ในการนี้จะมอบรางวัลยอดหญิงสิงห์ขาวเพื่อเป็นเกียรติยศแห่งความภาคภูมิใจ ที่คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีศิษย์เก่าที่สำเร็จการศึกษาเป็นนายกรัฐมนตรี
คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อตั้งมาปีนี้เป็นปีที่ 48 มีนักศึกษา 48 รุ่น และมีผู้สำเร็จการศึกษาไปแล้ว 44 รุ่น ปัจจุบัน มีนายชาติชาย สุทธิกลม รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นนายกสมาคม
 
10 สิงหาคม 2555 , 18:29 น. , อ่าน 1223  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ –ณัฐกานต์ สวท.เชียงใหม่