จับกุมตำรวจตระเวนชายแดนรับจ้างขนยาบ้า พร้อมของกลางยาบ้า 24,000 เม็ด ยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

  
     เจ้าหน้าที่จับกุมตำรวจตระเวนชายแดนรับจ้างขนยาบ้าจากอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่มาขายในตัวเมือง พร้อมของกลางยาบ้า 24,000 เม็ด ยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท
พลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ ที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 ทั้งนี้จากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับกองกำลังเฉพาะกิจ ฉก.ม.4 กองกำลังผาเมือง ว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐรายหนึ่งมีพฤติกรรมลักลอบลำเลียงยาบ้าจากอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ โดยจะซุกซ่อนยาบ้าในรถยนต์ส่วนตัว เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจที่ด่านแก่งปันเต๊า อำเภอเชียงดาว พบรถยนต์กระบะหมายเลขทะเบียน ผค 8099 เชียงใหม่ มีดาบตำรวจวสันต์ วิศรุตเวสสะภู อายุ 45 ปี เป็นผู้ขับขี่ จึงได้เรียกหยุดเพื่อตรวจค้น ในรถพบของกลางยาบ้า 22,000 เม็ด อาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอกโทรศัพท์ 2 เครื่อง โดยได้สอบสวนขยายผลไปที่บ้านพักเลขที่ 338 หมู่ 7 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ พบยาบ้าซุกซ่อนอีก 2,000 เม็ด อาวุธปืนพร้อมตรวจยึดอายัดทรัพย์สินประกอบด้วย บ้าน รถยนต์ ที่ดิน เงินสด 40,000 บาท และทรัพย์สินอื่น ๆ รวมมูลค่าประมาณ 3 ล้านบาท รวมยาบ้าทั้งหมด 24,000 เม็ด ดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ารับจ้างลำเลียงยาเสพติดมาจากพื้นที่อำเภอเชียงดาวไปส่งให้กับกลุ่มผู้ค้าในตัวเมืองเชียงใหม่จริง
สำหรับดาบตำรวจวสันต์ วิศรุตเวสสะภู สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 333 เคยได้รับรางวัลดีเด่นด้านปราบปรามยาเสพติดของสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่เป็นหน่วยข่าวปราบปรามยาเสพติด เบื้องต้นให้ออกจากราชการ โดยคาดว่าจะเป็นการขายส่งลำเลียงรายใหญ่และทำมาแล้วหลายครั้ง เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป
 
11 สิงหาคม 2555 , 14:44 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่