น้องอิม เด็กสาวที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งกระดูกลุกลามที่สะโพก เสียชีวิตแล้ว เพื่อน ๆ ร้องเพลงมาร์ชโรงเรียนส่งวิญญาณ

  
     น้องอิม เด็กสาวที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งกระดูกลุกลามที่สะโพก เสียชีวิตแล้ว เพื่อน ๆ โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย ร้องเพลงมาร์ชโรงเรียนส่งวิญญาณ บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศก
หลังจากต้องทนทุกข์ทรมานเพราะโรคมะเร็งกระดูกนานนับปี น้องอิม หรือนางสาวรัตนาวดี สิทธาชัยอนันต์ ก็สิ้นใจลงอย่างสงบ และได้ทำการฌาปนกิจศพแล้วที่สุสานพระเจ้างาม ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีเพื่อน ๆ นักเรียนจากโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย มาร่วมร้องเพลงมาร์ชโรงเรียนและยืนไว้อาลัยเคารพศพ
น้องอิมอายุ 17 ปี เด็กนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ ต้องทนทรมานจากโรคมะเร็งกระดูก ซึ่งลุกลามเป็นก้อนขนาดใหญ่ที่สะโพก นอนพักรักษาตัวที่บ้านนานนับปี ก่อนจะมีผู้ใจบุญบริจาคเงินให้ไปรักษาตัวตามที่เคยเป็นข่าว ซึ่งน้องอิมประสงค์จะไปรักษาตัวที่คลินิกอภินพ เวชกรรม ตำบลแก่งคอย จังหวัดสระบุรี หลังจากรักษาตัวระยะแรกอาการดีขึ้น สามารถรับประทานอาหารได้มากขึ้นและร้องขอให้บิดา-มารดาพาไปเที่ยวทะเล หลังจากนั้นได้เริ่มมีอาการไอและเป็นไข้ จนกระทั่งเสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา โดยแพทย์ระบุอาการว่าปอดติดเชื้อ อาการแทรกซ้อนและหัวใจวายเฉียบพลัน งานศพ มีเพื่อน ๆ นักเรียนและเพื่อนบ้านมาร่วมงานจำนวนหนึ่ง โดยหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้ส่งพวงหรีดเคารพศพด้วย
 
13 สิงหาคม 2555 , 17:19 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่