คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีบวงสรวงเปิดกล้องละครการกุศล ความหวังสุดท้าย เป็นกิจกรรมเนื่องในวันมหิดลประจำปี 2555 เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างอาคารศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ

  
     ที่บริเวณลานพระราชนุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ รศ.นพ.นิเวศน์ นันทจิต คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีสักการะพระราชานุสาวรีย์ฯและประกอบพิธีบวงสรวงเปิดกล้องละครการกุศลเรื่องความหวังสุดท้าย โดยมีคณาจารย์ ดารานักแสดงชื่อดัง เช่น รอง เค้ามูลคดี ปนัดดา โกมารทัต กรุณพล เทียนสุวรรณ วาสนา สิทธิเวช อาร์ตี้ ธนจักร ตุลยฉัตร และแมงมุม พิมพ์ชนก บำรุงกิจ รวมทั้งดารารับเชิญกิตติมศักดิ์ที่ร่วมแสดงละครการกุศลในครั้งนี้ ร่วมบวงสรวงด้วย
ละครเรื่องความหวังสุดท้ายเป็นละครสะท้อนชีวิตผู้สูงอายุ ในวัยที่อายุมากขึ้นซึ่งจะมีโรคภัยไข้เจ็บอย่างไร ผ่านความสัมพันธ์ของของตากับหลานที่มีความผูกพันกันจนกระทั่งหลานโตขึ้น พร้อมกับการเจ็บป่วยของตาที่เพิ่มมากขึ้นจนต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล ซึ่งจะสะท้อนเรื่องการดูแลอาการป่วยของผู้สูงอายุว่าจะทำอย่างไร มีวิธีอย่างไร โดยปัจจุบันพบว่าช่วงอายุของชาวไทยยาวขึ้น มีผู้สูงอายุประมาณร้อยละ 11 หรือประมาณ 7-8 ล้านคน แต่ในอีกประมาณ 15 ปีข้างหน้า ก็จะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว การดูแลผู้สูงอายุจึงมีความสำคัญสำหรับสังคมไทย
สำหรับละครการกุศลเรื่องความหวังสุดท้าย จะออกอากาศในรายการพิเศษ สวนดอกร้อยดวงใจเพื่อผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ทางสถานีโทรทัศน์โมเดอร์นไนน์ทีวี.ในวันที่ 7 กันยายน 2555 เวลา 21.15 -24.00 น.เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างอาคารศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 
15 สิงหาคม 2555 , 16:01 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ณัฐกานต์ สวท.เชียงใหม่