รถโดยสารบรรทุกนักเรียนโรงเรียนเทศบาลพิจิตร 2 เสียหลักเฉี่ยวชนรถคันอื่นก่อนแฉลบตกลงข้างทางที่บ้านปางแฟน อำเภอดอยสะเก็ด เสียชีวิต 3คน บาดเจ็บกว่า 30 คน

  
     รถโดยสารบรรทุกนักเรียนโรงเรียนเทศบาลพิจิตร 2 เสียหลักเฉี่ยวชนรถคันอื่นก่อนแฉลบตกลงข้างทางที่บ้านปางแฟน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ นักเรียนชายเสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บกว่า 30 คน
เกิดเหตุรถโดยสารสองชั้นบรรทุกนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 2 พิจิตร จำนวน 58 คน เดินทางกลับจากทัศนศึกษาที่จังหวัดเชียงราย กำลังกลับเข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ เฉี่ยวชนรถคันอื่นก่อนเสียหลักแฉลบตกลงข้างทางที่บ้านปางแฟน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหตุให้มีเด็กนักเรียนชายเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 2 คน และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 คน ยังไม่ทราบชื่อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 30 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งให้ความช่วยเหลือ นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง ด้วยเหตุเกิดขึ้นใกล้เวลาพลบค่ำ การให้ความช่วยเหลือและการเดินทางค่อนข้างลำบาก ระยะทางไกลจากตัวเมืองพอสมควร ต้องใช้เวลาในการเดินทางไปยังสถานพยาบาล เบื้องต้นคาดว่าระบบเบรคของรถอาจจะขัดข้องจึงได้เกิดเหตุดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ***** ขอบคุณภาพจากชมรมคนกู้ภัยจังหวัดเชียงใหม่ ******
 
15 สิงหาคม 2555 , 19:32 น. , อ่าน 1195  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่