ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่จัดขบวนเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์การประมูลทะเบียนรถเลขสวย

  
    
สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่จัดขบวนเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์การประมูลทะเบียนรถเลขสวย ครั้งที่ 3 ก่อนจะมีการประมูลวันที่ 2-3 กันยายน 2549 นี้
ข้าราชการ เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องจากสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จัดขบวนเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์ทะเบียนรถเลขสวย ที่บริเวณถนนคนเดิน ระหว่างข่วงประตูท่าแพไปจนถึงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ปรากฎว่าได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเดินชมและซื้อสินค้าในงานถนนคนเดินจังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างมาก
ทั้งนี้สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จะเปิดประมูลป้ายทะเบียนเลขสวยครั้งที่ 3 หมวดอักษร “กล” ซึ่งได้นิยามความหมายว่า เกิดลาภด้วยเลขสวย ร่ำรวยด้วยเลขดี มั่งมีด้วยเลขงาม ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ที่ 2 และ 3 กันยายน 2549 นี้ ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมดิเอมเพรส โดยตัวป้ายมีรูปเป็นร่มบ่อสร้าง หมีแพนด้า และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ และจะเป็นป้ายรุ่นสุดท้ายสำหรับรูปนี้ ที่สำคัญป้ายทั้งหมดได้ผ่านการปลุกเสกจากพระเถระชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ 9 วัด คือวัดปราสาท วัดดวงดี วัดชัยมงคล วัดดับภัย วัดลอยเคราะห์ วัดพระสิงห์ วัดหมื่นล้าน วัดหม้อคำตวง และวัดผาบ่อง ซึ่งเป็นสิริมงคลแก่ผู้เป็นเจ้าของเป็นอย่างยิ่ง โดยเลขทะเบียนที่จะทำการประมูลครั้งนี้มีเพียง 301 เลขหมายเท่านั้น
ก่อนหน้านี้สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เคยเปิดประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวยมาแล้วสองครั้ง c]tเคยได้รับเงินจากการประมูลสูงสุดกว่าสี่สิบล้านบาท โดยเงินที่ได้จากการประมูลจะนำเข้าสมทบกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ผู้สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์หมายเลข 0-5327-0427 ,0-5327-7842 และ 0-5327-4322 หรือทางเวปไซต์ www.dlt.go.th/chiangmai
 
, อ่าน 1202  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม