จับกุมตัวหนึ่งในขบวนการค้ายาเสพติด จากการสืบสวนกรณีโพสต์ภาพสอนเด็กเสพยาผ่านเฟสบุ๊คได้เพิ่มอีก 1 คน

  
     เจ้าหน้าที่จับกุมตัวหนึ่งในขบวนการค้ายาเสพติด จากการสืบสวนกรณีโพสต์ภาพสอนเด็กเสพยาผ่านเฟสบุ๊คได้เพิ่มอีก 1 คน มีความเกี่ยวพันเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติด
พลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรี ประจวบ วงค์สุข ผู้บังคับการ กองบังคับการสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และคณะ นำตัวนายจิรภัทร หรือน้อย ร่มพนาธรรม ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานีมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยก่อนหน้านี้จากกรณีข่าวการโพสต์ภาพเด็กอายุ 4 ขวบเสพยาในเฟสบุ๊ค โดยมีผู้ใหญ่สอนอยู่ข้าง ๆ ในเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่าเมาปลิ้น ณ อุดร กองบังคับการสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ได้ประสานไปยังสถานีตำรวจภูธรเมือง และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี จนกระทั่งพบเยาวชนคนหนึ่งให้ข้อมูลว่าเคยซื้อยาบ้าจากนางสาวเปียไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ตำรวจจึงได้วางแผนสืบสวนขยายผล จนกระทั่งพบนางสาวเปียที่ให้การว่าตนเคยเสพและจำหน่ายยาบ้ามาก่อนจริง แต่ปัจจุบันเลิกแล้ว และยินยอมจะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ ข้อมูลที่ได้นำไปสู่การจับกุมนายคะนอง รามนอก พร้อมของกลางยาบ้า 13 เม็ด โดยนายคะนองให้การซัดทอดนายทะนงศักดิ์ กงพลี และนางสาวหนิง หรือหนู สุวรรณการ โดยเจ้าหน้าที่ได้วางแผนล่อซื้อยาบ้าและจับกุมได้ทั้งหมด จากการสืบสวนขยายผลนางสาวหนูให้การว่าซื้อยาบ้ามาจากนายจิรภัทร ร่มพนาธรรม หลายครั้ง โดยนายจิรภัทร เป็นน้องชายของสามีของนางสาวหนิงที่ต้องโทษจำคุกอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดอุดรธานีข้อหายาเสพติด จะใช้วิธีส่งยาบ้าซุกซ่อนมาในหม้อหุงข้าวไฟฟ้าโดยดัดแปลงพื้นด้านล่าง โดยส่งทางรถโดยสารประจำทางสายเชียงราย-อุดรธานี กับบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ตำรวจได้จับกุมตัวทั้งหมดไปดำเนินคดี และติดตามจับกุมนายจิรภัทรได้ที่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 6 ตำบลสันสลี อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย
เบื้องต้นนายจิรภัทรให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จากการค้นบ้านพักไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาสอบสวน ดำเนินคดีต่อไป
 
13 ตุลาคม 2555 , 16:38 น. , อ่าน 1211  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่