ครอบครัวของตำรวจและทหารที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ร้องขอหน่วยงานราชการดูแลตลอดไป

  
     ครอบครัวของตำรวจและทหารที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ร้องขอหน่วยงานราชการดูแลตลอดไป เพราะขาดเสาหลักของชีวิต โดยเฉพาะบุตรขอให้ส่งให้เรียนจนจบการศึกษา
นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีมอบ เงินช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ สโมสรค่ายกาวิละ มณฑลทหารบกที่ 33 จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้ได้รับผลกระทบจำนวน 12 คนรับเงินช่วยเหลือเยียวยาครั้งนี้ โดยนางพวงเพชร สุวรรณทาสิทธิ์ ซึ่งสามีเป็นตำรวจเสียชีวิตจากการไปปฏิบัติหน้าที่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานราชการที่ยังไม่ลืม และยื่นมือมาช่วยเหลือ โดยกล่าวว่าขณะนี้ยังครอบครัวยังมีความเดือดร้อน เพราะขาดเสาหลัก หลังจากสามีเสียชีวิตตนต้องดูแลลูกสองคน ต้องทำงานรับจ้าง และลำบากกว่าเดิม ขณะที่เด็กชายกิตติพงษ์ บุญทา ซึ่งคุณพ่อที่เป็นทหารเสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบชายแดนภาคใต้กล่าวว่า ขณะนี้ครอบครัวลำบากมาก คุณแม่ซึ่งมีอาชีพเป็นแม่ค้า ต้องเลี้ยงลูกสองคน ด้วยความยากลำบาก อยากให้ทางการช่วยเหลือจนกว่าจะเรียนจบ ตามที่คุณพ่อตั้งความหวังไว้เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่
สำหรับการมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ เป็นไปตามโครงการพบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจพร้อมให้คำแนะนำปรึกษาแก่ครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง แม่ฮ่องสอน เชียงราย พะเยา แพร่และน่าน ระหว่างวันที 18-22 ตุลาคม 2555 ซึ่งมีกิจกรรมทั้งการมอบเงินเยียวยา พบปะให้กำลังใจ และฝึกอาชีพ
 
18 ตุลาคม 2555 , 11:32 น. , อ่าน 1209  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่