ตำรวจจับตัวฆาตกรที่ก่อเหตุฆ่าข่มขืนน้องอิม หรือนางสาวปรัชญาภรณ์ในบ้านพักกลางเมืองเชียงใหม่อย่างโหดเหี้ยมได้แล้ว

  
     ตำรวจจับตัวฆาตกรที่ก่อเหตุฆ่าข่มขืนน้องอิม หรือนางสาวปรัชญาภรณ์ในบ้านพักกลางเมืองเชียงใหม่อย่างโหดเหี้ยมได้แล้ว เป็นชายแถวละแวกบ้าน โดยแกะรอยจากโทรศัพท์มือถือของผู้ตายที่คนร้ายนำไปขายต่อ
พลตำรวจโทสุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และคณะนำตัวนายณฐกร ธิปัญญา ผู้ต้องหาคดีฆ่าข่มขืนนางสาวปรัชญาภรณ์ หรือน้องอิม นักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยพายัพ แม่ค้าขายเสื้อผ้าในบ้านพักอย่างโหดเหี้ยม มาแถลงข่าวที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางสื่อมวลชนให้ความสนใจจำนวนมาก โดยนายณฐกร เป็นชายที่อยู่ในละแวกบ้านใกล้เคียงกับผู้ตาย มีอาชีพเดิมเป็นช่างก่อสร้างมาก่อน จึงทราบจุดบอดในการเข้าถึงเหยื่อในบ้านพักได้ โดยให้การว่าไม่เคยรู้จักผู้ตายมาก่อน ก่อนเกิดเหตุได้ตระเวนดูที่บ้านผู้ตาย เห็นว่าอยู่บ้านคนเดียวจึงได้เข้าบ้านทางห้องรับแขกโดยปีนผ่านฝ้าเพดานเข้าไปยังห้องนอนผู้ตาย สาเหตุที่ฆ่าผู้ตายเนื่องจากผู้ตายร้องให้คนช่วย จึงได้บีบคอและทำร้ายร่างกายผู้ตายจนถึงแก่ชีวิต และได้ข่มขืนกระทำชำเราศพ พร้อมถ่ายวีดีโอ.คลิปด้วยโทรศัพท์ของผู้ตายเอง โดยตำรวจตามจากโทรศัพท์มือถือที่คนร้ายนำไปจำหน่ายต่อให้ร้านมือถือย่านทุ่งโฮเต็ล ตำบลวัดเกตุ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า กรณีหญิงสาวอยู่บ้านคนเดียว ควรสำรวจทุกอย่าง เช่น ชุดชั้นในหายไป อาจเป็นสัญญาณบอกว่ามีผู้ที่มีโรคจิตอยู่ใกล้ตัว ควรแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อป้องกันตัวเอง ขณะเดียวกันบ้านพักต่างๆ ที่มีฝ้าเพดานนั้น ขอให้ทราบว่าฝ้าเพดานด้านบนสามารถเดินต่อเนื่องไปถึงแต่ละห้องได้อย่างเชื่อมโยงกัน ควรปรึกษาช่างและขอให้หาวิธีป้องกันเหตุอันอาจจะเกิดขึ้นได้
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายณฐกรไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ ที่เกิดเหตุบ้านพักของนางสาวปรัชญาภรณ์ ผู้ตาย เลขที่ 161/47 ซอย 7 หมู่ 7 หมู่บ้านรวมโชควิลล่า หมู่ 6 ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางประชาชนที่สนใจไปร่วมดูการทำแผนกว่า 500 คน ต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่ถึง 200 นายในการควบคุมฝูงชนดังกล่าวที่ตะโกนด่าทอคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจ โหดเหี้ยม
ธนวันต์-ธีระรัตน์ สวท.เชียงใหม่ ///////////// 7 พ.ย.55
 
7 พฤศจิกายน 2555 , 11:58 น. , อ่าน 1215  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่