รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดงาน Money Expo ครั้งที่ 7 ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดงาน Money Expo ครั้งที่ 7 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้แนวคิดอนาคตไร้ขีดจำกัด มี 37 สถาบันการเงินร่วมออกร้าน
นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Money Expo เชียงใหม่ 2012 ณ เซ็นทรัลฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต โดยมีสถาบันการเงิน 37 แห่ง ทั้งธนาคาร บริษัทประกันภัย บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ บรรษัทประกันสินเชื่อ หรือ บสย. สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนหรือ BOI และองค์กรที่เกี่ยวข้องร่วมออกร้าน งานดังกล่าวจัดเป็นครั้งที่ 7 ภายใต้แนวคิด อนาคตไร้ขีดจำกัด ซึ่งประชาชนสามารถเลือกใช้บริการไดยอย่างครบวงจร ทั้งสินเชื่อบ้าน ที่อยู่อาศัย รถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อการศึกษา สินเชื่อ SMEs และอื่น ๆ ที่แต่ละสถาบันได้นำโปรโมชั่นพิเศษมาเสนอในงานด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียม ในงานมีกิจกรรมลุ้นโชค ชิงรางวัลมากมาย รองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ขอให้ประชาชนมั่นใจในการดำเนินนโยบายด้านเศรษฐกิจของประเทศของรัฐบาล ที่จะเสริมความเข้มแข็งและวินัยการเงินการคลังระยะยาว มีการแก้ไขปัญหาในอดีต หนี้สาธารณะ ขณะที่ GDP ของประเทศปัจจุบัน 12 ล้านล้านบาท เศรษฐกิจเติบโตปีละประมาณ 6 แสนล้าน มีศักยภาพและเข้มแข็ง ขณะที่หนี้สาธารณะที่เพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจ ทำให้ระบบการเงินในประเทศเคลื่อนไหว โดยไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด เช่นเดียวกับงาน Money Expo ที่จัดขึ้น สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาส
ในงานยังมีการสัมมนาด้านการลงทุน 2 หัวข้อที่น่าสนใจ คือ รวยข้ามปีด้วยหุ้น ทอง กองทุน และฟังกูรูชี้ทางด้วยด้วยฟิวเจอร์ โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ในงานงานพบกับความบันเทิงจากศิลปินที่มีชื่อเสียง ที่มาจัดแสดงมินิคอนเสิร์ตทุกวัน งานจัดระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายนนี้
ธนวันต์-ธีระรัตน์ สวท.เชียงใหม่ ///////////// 9 พ.ย.55
 
9 พฤศจิกายน 2555 , 12:32 น. , อ่าน 1204  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่